Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (giữa) và người đồng cấp Iran Javad Zarif (trái) thảo luận những vấn đề còn tồn tại liên quan đến thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và nhóm P5+1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond ngày 18/11 cho rằng một thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, và Đức) có thể đạt được trước thời hạn chót là ngày 24/11 song Tehran cần thể hiện sự linh hoạt hơn trong đàm phán.

Sau cuộc gặp Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại London, ông Hammond nói: “Tôi tin rằng một thỏa thuận có thể đạt được. Nhưng chúng tôi sẽ không ký một thỏa thuận tồi. Các cuộc đàm phán diễn ra cực kỳ căng thẳng và Iran cần thể hiện sự linh hoạt hơn nếu chúng ta muốn thành công.”

Các quan chức ngoại giao cấp cao của Iran và Nhóm P5+1 sẽ gặp nhau tại thủ đô Vienna của Áo trong tuần này để tiến hành vòng cuối cuộc đàm phán nhằm đạt một thỏa thuận, theo đó sẽ chấm dứt các biện pháp trừng phạt để đổi lấy việc kiềm chế chương trình hạt nhân của Tehran./.