Kẻ giết người Nicholas Salvador đi trên đường trong vụ chặt đầu bà lão ở London (Nguồn: MP)

Cảnh sát Anh vừa công bố những hình ảnh ớn lạnh về kẻ giết người tâm thần đã chặt đầu một cụ bà 82 tuổi ở London hồi năm ngoái. 

Nicholas Salvador, 25 tuổi, đã chém chết rồi cắt đầu bà Palmira Silva, một chủ cửa hàng cà phê người Italy đã 82 tuổi, trong vụ tấn công diễn ra ở Edmonton, Bắc London tháng 9/2014.

Theo tờ Mirror, trong khuôn khổ hoạt động xét xử nhân vật này, cảnh sát đã công bố đoạn video giám sát chứa những hình ảnh ớn lạnh. Video cho thấy ngay sau khi giết bà Silva, Salvador đã băng qua nhiều hàng rào, hướng tới một khu vườn có nhiều đứa trẻ đang chơi. 

Cảnh sát đã phải bắn súng điện Taser tới 6 lần vào người Salvador mới có thể khống chế được gã này. Họ cũng đã sơ tán những đứa trẻ để đề phòng. 

Salvador, kẻ đang ở nhờ cùng một gia đình tại đường Nightingale, Edmonton, vốn cách nhà nạn nhân không xa, đã bị tâm thần vào thời điểm gây ra vụ giết chóc kinh dị. Gã tin rằng có sự tồn tại của quỷ dữ và những kẻ biết biến hóa để thay hình đổi dạng. 

Vào lúc 1 giờ chiều ngày 4/9 năm ngoái, Salvador từng tự trang bị cho mình một con dao lớn và một cây gậy gỗ. Tiếp đó, gã đi xuyên qua 2 khu vườn ở đằng sau nhà, đá cửa xông vào một ngôi nhà khác rồi trở ra và tấn công một chiếc xe chở 2 người trong gia đình đang cho gã ở nhờ.

Sau đó, gã nhảy qua một bức tường vào sau vườn nhà bà Silva, dùng dao liên tiếp đâm vào người, trước khi cắt đầu bà. 

Trên đoạn video giám sát phát trước tòa, người ta có thể nghe thấy một viên cảnh sát nói: "Gã đó đang rất kích động và nguy hiểm chết người... cần phải bị hạ ngay." Cảnh sát đã tiến vào can thiệp không lâu sau đó. 

Tại tòa án Anh, Salvador được tuyên bố không có tội do điên loạn. Bồi thẩm đoàn chỉ mất 41 phút để đưa ra quyết định này. Tuy nhiên theo luật pháp Anh, Salvador sẽ bị giam giữ vô thời hạn để tránh gây nguy hiểm cho xã hội. 

Được biết Salvador, kẻ nghiện cần sa hạng nặng, đã mất việc chỉ 3 ngày trước khi gây ra vụ giết chóc, do chủ lao động quan ngại về hành vi của gã này./.