Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbaev (phải) và Thủ tướng Anh David Cameron. (Nguồn: Guardian)

Trong cuộc hội đàm với Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbaev ngày 3/11 tại London, Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố quan hệ hai nước có thể phát triển bền vững hơn nữa.

Thủ tướng Cameron nhấn mạnh hai nước có nền kinh tế đa dạng, quan hệ hợp tác quốc tế rộng rãi và cùng theo đuổi cải cách vì vậy mối quan hệ song phương có thể phát triển bền vững hơn nữa. Ông Cameron đánh giá mối quan hệ hai nước là quan hệ đối tác vì sự thịnh vượng và tiến bộ.

Về phần mình, Tổng thống Nazarbaev cho biết các nhà đầu tư Anh có thể đầu tư vào lĩnh vực công nông nghiệp, dược phẩm, chế tạo máy, cơ sở hạ tầng và một số lĩnh vực khác của Kazakhstan. Cho đến nay, Anh đã đầu tư vào Kazakhstan 12 tỷ USD và có 500 công ty có vốn của Anh đang hoạt động tại nước này.

Hai bên cũng ra tuyên bố nhấn mạnh Anh và Kazakhstan coi khủng bố là một trong những mối đe dọa chính và nhất trí áp dụng mọi biện pháp để ngăn chặn mối đe dọa này.

Sau cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã chứng kiến các doanh nghiệp của hai nước ký kết 40 dự án với tổng trị giá 5 tỷ USD./.