Conte có thể ngẩng cao đầu dù đã để thua Đức. (Nguồn: Reuters)

Sau trận "đại chiến" Đức và Italy, huấn luyện viên Antonio Conte cho biết ông tự hào về các học trò, trong khi Joachim Loew cho rằng khó khăn còn phía trước và không vội nghĩ đến chức vô địch.

Italy đã phải ngậm ngùi nhìn Đức thẳng tiến bán kết EURO 2016 sau khi để thua 5-6 trên chấm luân lưu 11m may rủi (hai đội hòa nhau 1-1 sau 120 phút thi đấu).

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Italy mới để thua Đức ở một trận cầu thuộc các giải đấu lớn như World Cup hay EURO.

Thất bại là điều đáng tiếc, song các cầu thủ Italy có quyền ngẩng cao đầu rời giải khi mà họ đã thi đấu rất ấn tượng tại giải đấu năm nay.

"Tôi tự hào về các học trò của mình," huấn luyện viên Antonio Conte cho hay. "Các học trò của tôi đã nỗ lực hết sức trước đối thủ mạnh. Tôi không thể trách bất cứ cầu thủ nào vì họ đã chơi với tất cả mình có."

"Tôi sẽ không nói nhiều về những gì Italy đã làm được ở giải đấu này bởi mỗi người có cách nhìn khác nhau," Conte nói tiếp.

Đây cũng là trận đấu cuối cùng của Antonio Conte ở đội tuyển Italy, bởi sau trận đấu này ông sẽ đến Anh để dẫn dắt câu lạc bộ Chelsea.


Bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Joachim Loew cho biết, còn quá sớm để nói về chức vô địch EURO năm nay.

"Tôi rất hạnh phúc vì Đức đã đủ điều kiện lọt vào bán kết. Tuy nhiên EURO 2016 chưa hề kết thúc mà vẫn còn ở phía trước. Trận đấu được định đoạt bởi loạt đá 11m nên không hề dễ dàng nhưng tôi lại có dự cảm tốt về kết quả trận đấu."

Trong bài phát biểu của mình, Loew cũng đã thông báo tình hình chấn thương của Sami Khedira. "Thật không vui khi mà Khedira phải vắng mặt vì chấn thương. Chưa kể việc phải tìm người thay Hummels bị treo giò trận tới. Vẫn còn quá sớm để nói về ngôi vô EURO 2016"./.