Khi trình làng mẫu iPad thế hệ thứ ba vào tháng Ba vừa qua, Apple cũng đồng thời thông báo phiên bản iPad 2 sẽ vẫn được duy trì sản xuất và bán ra thị trường, với mức giá rẻ hơn trước.

Tuy nhiên, một điều bất ngờ là “Quả táo” lại không hề công bố thông tin về việc họ đã âm thầm nâng cấp phần cứng bên trong cho những chiếc iPad 2 mới được sản xuất, để tăng cường hiệu quả sử dụng của thiết bị.

Giới thạo tin vừa phát hiện ra rằng, trong khi phiên bản iPad 2 loại chỉ có wifi gốc trang bị vi xử lý A5 45nm, thì bản iPad 2 giá 399 USD lại được nhà sản xuất đưa vào vi xử lý mới A5 32nm nhỏ hơn, có khả năng sử dụng nguồn hiệu quả hơn.

Nếu xét về hiệu suất, cả hai phiên bản iPad 2 này đều như nhau, song vi xử lý nhỏ hơn giúp nâng cao đáng kể thời lượng sử dụng của pin, với mức tăng 16% khi duyệt web và 30% khi chơi game.

Tuy nhiên, một điều rất… “may rủi” là khi đi mua hàng, người tiêu dùng sẽ không thể phân biệt được chiếc iPad 2 nào là mới sản xuất và được trang bị vi xử lý mới loại nhỏ hơn, bởi bao bì bên ngoài thiết bị là hoàn toàn y hệt như cũ.

Cách duy nhất để xác định được iPad 2 “cải tiến” là phải mở hộp và chạy kiểm tra cấu hình của máy./.