Nếu iPhone 6s của bạn dường hiển thị tỷ lệ % pin không chính xác, nó có thể bị ảnh hưởng bởi một lỗi được biết đến.

Apple cho biết họ đang điều tra một vấn đề với hệ điều hành iOS của ​hãng khi ngăn hiển thị chính xác tỷ lệ % pin trên iPhone 6s và 6s Plus.

Một số người dùng cho biết máy điện thoại iPhone dường như hiển thị không chính xác dung lượng pin.

Một thời gian ngắn sau khi iPhone 6s và 6s Plus được phát hành vào tháng Chín năm ngoái, ​hai mẫu điện thoại này đã xuất hiện các phiên bản khác nhau ​về dung lượng pin, tùy thuộc vào hai biến thể con chip ​được cài bên trong máy.

Apple thừa nhận rằng điều này là có thể, nhưng cho biết sự khác biệt về ​dung lượng pin ​chỉ khoảng 2-3%.

Vấn đề về pin mới nhất trên có thể ​gây cho người dùng một chút khó chịu, nhưng về tổng thể dung lượng pin ​mà điện thoại nhận được trên một lần sạc thì không thay đổi.

Vấn đề trên dường như ​có liên quan ​tới đồng hồ của iPhone và xảy ra khi người dùng thường xuyên di chuyển qua nhiều múi giờ và điều chỉnh đồng hồ iPhone bằng tay.

"Điều này [đóng băng hiển thị % pin] đã xảy ra với tôi, nhưng tôi đã tìm ra nó ​khi tôi thay đổi thời gian hệ thống. Nó đã đóng băng tỷ lệ phần trăm pin. Và nó không xảy ra với tôi khi tôi ngừng thay đổi thời gian/ngày," Reddit Sonnyspak, một người dùng iPhone nói.

Apple cho biết họ đã "biết về vấn đề này và đang điều tra nguyên nhân và tìm giải pháp."

Trong khi chờ đợi, người dùng bị ảnh hưởng bởi vấn đề này được khuyên thiết lập lại iPhone của họ và sau đó vào Settings> General> Date & Time và đảm bảo "Set Automatically" được bật.

Không biết có bao nhiêu người dùng đã gặp phải sự cố trên. ​Thông thường Apple sẽ ra bản sửa lỗi cho ​các lỗi hệ thống trong các phiên bản kế tiếp của ​hệ điều hành iOS.

Apple ​hiện vẫn chưa ra bình luận thêm về sự cố trên./.