Hai ứng cử viên tổng thống Argentina Daniel Scioli và Mauricio Macri. (Nguồn: Reuters)

Ngày 14/11, cả hai ứng cử viên tổng thống Argentina Daniel Scioli và Mauricio Macri đã hoãn chiến dịch tranh cử để bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Pháp sau vụ khủng bố đẫm máu diễn ra đêm 13/11 tại Paris làm ít nhất 129 người chết, 350 người bị thương, trong đó 99 người bị thương nặng.

Cả hai ứng cử viên này sẽ tham gia tranh cử vòng hai vào ngày 22/11 tới.

Ông Scioli và ông Macri đều lên án mạnh mẽ các vụ khủng bố và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và nhân dân Pháp.

Theo dự kiến, tối ngày 15/11, ông Scioli và ông Macri sẽ có buổi tranh luận đối đầu trực tiếp trên truyền hình.

Các vụ tấn công khủng bố ở Pháp dường như đã làm hạ nhiệt không khí bầu cử căng thẳng tại Argentina khi chỉ còn một tuần nữa 32 triệu cử tri quốc gia có nền kinh tế lớn thứ ba Mỹ Latinh và là thành viên nhóm G20 sẽ đi bỏ phiếu bầu người đứng đầu đất nước trong vòng bốn năm tới. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Argentina phải tiến hành bầu cử tổng thống vòng hai.

Theo kết quả điều tra của hãng tư vấn Management & Fit tới thời điểm này, ông Scioli, Thống đốc tỉnh Buenos Aires, ứng cử viên liên minh Mặt trận vì thắng lợi cầm quyền (FpV) giành được 40% phiếu ủng hộ và ông Macri, Thị trưởng thành phố Buenos Aires, ứng cử viên liên minh trung hữu đối lập Đề xuất Cộng hòa (PRO), giành được 46% phiếu ủng hộ. Hiện có 11% cử tri chưa quyết định bỏ phiếu cho ai và 4,3% sẽ bỏ phiếu trắng.

Trong cuộc bỏ phiếu vòng một hôm 25/10, ông Scioli giành được tỷ lệ ủng hộ nhiều nhất với 37,08% và ông Macri giành được 34,15%./.