Ảnh ba tên tội phạm (trái) và lực lượng an ninh Argentina có mặt tại hiện trường vụ nổ súng khiến hai cảnh sát bị thương. (Nguồn: jornadaonline.com)

Ngày 7/1, tại tỉnh Santa Fe, cách thủ đô Buenos Aires 400km về phía Bắc, 3 tên tội phạm ma túy đặc biệt nguy hiểm trên đường chạy trốn đã tiếp tục bắn vào 2 cảnh sát.

Đây là lần thứ hai, các phạm nhân bắn cảnh sát kể từ khi chúng trốn khỏi trại giam hôm 27/12 vừa qua.

Bộ trưởng Nội vụ Patricia Bullrich đã bay tới hiện trường vụ việc và huy động 500 cảnh sát, trong đó có cả lực lượng đặc nhiệm, tiến hành truy tìm các tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm này.

Ba máy bay trực thăng cùng nhiều lính bắn tỉa cũng đã được huy động trong chiến dịch lần này sau khi cảnh sát để xổng chúng hôm cuối tuần trước tại huyện Quilmes, tỉnh Buenos Aires.

Theo các nhà chức trách, một trong hai cảnh sát bị các tên tội phạm bắn hôm nay bị thương nặng. Hôm 31/12, chúng cũng bắn trọng thương 2 cảnh sát khác.

Ba tù nhân trốn trại bao gồm Víctor Schillaci và hai anh em Martín và Cristian Lanatta. Chúng từng bị kết án tù chung thân từ tháng 8/2008 vì tội buôn lậu ma túy và giết 3 doanh nhân.

Chúng trốn thoát khỏi trại giam General Alvear, tại tỉnh Buenos Aires, được canh phòng cẩn mật nhất nước này, vào sáng sớm ngày 27/12, sau khi sử dụng súng giả để khống chế các giám thị. Thống đốc tỉnh Buenos Aires, María Eugenia Vidal, cho rằng có sự thông đồng giữa các tên tội phạm với nhân viên trại giam.

Cho tới nay, báo chí Argentina đưa tin những tên tù nhân có sự giúp đỡ của các băng đảng tội phạm. Ngay sau khi những tên này trốn thoát, Argentina đã phát lệnh truy nã 3 tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm này và treo thưởng hơn 150.000 USD cho ai cung cấp thông tin nơi ẩn náu của chúng./.