(Ảnh: Diệu Hương/Vietnam+)

Ngày 3/5, Bộ trưởng Nội vụ và Giao thông Argentina, Florencio Randazzo, khẳng định sẽ trình Quốc hội đề xuất cấm hoàn toàn việc sử dụng đồ uống có cồn khi lái xe trong nỗ lực tìm kiếm giải pháp nhằm giảm số vụ tai nạn giao thông.

Ông Randazzo cho biết việc cấm sử dụng đồ uống có cồn sẽ giúp giảm đáng kể các trường hợp thanh niên dưới 25 tuổi thiệt mạng trong các vụ tại nạn giao thông, bởi đa phần các trường hợp tử vong khi lưu hành xe ở độ tuổi này là do say rượu.

Từ tháng 10 năm ngoái, Tổng thống Argentina Cristina Fernandez đã yêu cầu Quốc hội thông qua luật cấm hoàn toàn sử dụng rượu, bia khi lái xe.

Hiện nồng độ cồn cho phép khi lưu hành xe ở nước này là 0,5 g/l, tuy nhiên Chính phủ muốn cấm hoàn toàn. Chính phủ cũng dẫn chứng trường hợp tại tỉnh miền Bắc Salta, tai nạn giao thông giảm đáng kể sau khi lệnh cấm này được ban hành.

Số người chết trung bình do tại nạn giao thông hàng ngày ở Argentina là 21 người, riêng ở thủ đô Buenos Aires con số này là 74 người. Thành phố hiện có tới 3,5 triệu xe hơi được đăng ký, tuy nhiên vào các chiều thứ Sáu hàng tuần, con số này lên tới 6,5 triệu.

Việc lưu hành giao thông ở Buenos Aires trong những năm gần đây trở nên vô cùng khó khăn do tình trạng tắc đường luôn xảy ra tại những tuyến đường vành đai và đại lộ./.