Ảnh minh họa. (Nguồn: www.abeinsa.com)
 

Ngày 9/5, Bộ trưởng Kinh tế Argentina Axel Kicillof cho biết Ngân hàng phát triển liên Mỹ (BID) đã cho nước này vay 200 triệu USD để xây dựng trường học tại các tỉnh Đông Bắc cũng như Tây Bắc, những vùng nghèo nhất nước Nam Mỹ này.

Trong dự án xây dựng gần 100 trường học mới với nguồn vay của BID đó, Chính phủ Argentina cũng sẽ chi thêm 50 triệu USD. Theo dự kiến sẽ có khoảng 20.000 học sinh được hưởng lợi từ dự án.

Theo Bộ trưởng Kicillof, đây là một phần của kế hoạch đầu tư 750 triệu USD của Chính phủ để mở rộng hệ thống các lớp mẫu giáo cho trẻ em từ bốn tuổi trở lên được quyền tới trường.

Cuối năm ngoái, Tổng thống Cristina Fernández cam kết tất cả trẻ em từ bốn tuổi sẽ được đi học ở các trường mẫu giáo công lập, do đó Nhà nước cần đầu tư xây dựng thêm 2.000 lớp học. Dự kiến số tiền đầu tư trong năm nay là 500 triệu USD.

Theo thống kê chính thức, hiện 81,5% trẻ em bốn tuổi ở Argentina được đi học tại các trường mẫu giáo.

Bộ trưởng Giáo dục Alberto Sileoni khẳng định đây là kết quả của một gói chính sách công mà Chính phủ đã hết sức nỗ lực thực hiện và đầu tư trong những năm qua, thông qua việc xây dựng trường lớp và đào tạo giáo viên. Nhà nước cũng đã thành lập Quỹ cơ sở hạ tầng đặc biệt để giúp các địa phương thực hiện chương trình nói trên./.