Arsenal đã rất vất vả mới giành được chiến thắng 1-0 trước tân binh Burnley ở trận đấu muộn nhất vòng 7 Premier League.

Bàn thắng mà Arsenal có được cũng diễn ra đầy bất ngờ khi mà pha dứt điểm của Alex Oxlade-Chamberlain vô tình đập vào tay của Laurent Koscielny đi vào lưới của Burnley ở những giây cuối cùng.

Tuy nhiên, ở tình huống đó, nếu trọng tài chính xác hơn, Arsenal cũng không thể có được chiến thắng đầy bất ngờ đến như vậy bởi trung vệ người Pháp đã rơi vào thế việt vị.

Ngay cả bản thân huấn luyện viên Arsene Wenger cũng không thể ngờ rằng đội nhà có bàn thắng nên cũng không kịp để mà ăn mừng.

"Tôi lúc đó đang bực vì chứng kiến các cầu thủ thực hiện ngắn quả phạt góc, mà lúc đó đã sắp hết phút bù giờ," Wenger cho biết sau trận đấu. “Tại sao lại không thực hiện một quả treo bóng thẳng vào trong khi thời gian sắp hết?"

"Tôi sau đó không hề thấy bóng đi vào lưới và cũng không rõ bàn thắng đã được ghi thế nào. Chỉ tới khi được truyền hình xác nhận, tôi mới biết chúng tôi vừa gặp may."

Với chiến thắng này, Arsenal đã trở lại vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng Premier League với 16 điểm, ít hơn Man City và Tottenham lần lượt là 2 và 1 điểm./.