Huấn luyện viên Arsene Wenger hy vọng các cầu thủ Arsenal sẽ thi đấu hết mình trong vòng đấu cuối cùng ở giải Ngoại hạng Anh để kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 3.

Cuộc đua tranh đến top 3 Premier League hiện đang rất căng thẳng với sự cạnh tranh khốc liệt giữa ba đội Arsenal, Tottenham và Newcastle. Hiện ưu thế vẫn đang thuộc về Arsenal bởi "Pháo thủ" đang có 67 điểm, hơn Tottenham 1 điểm và hơn Newcastle 2 điểm.

Ở vòng đấu cuối, Arsenal sẽ tới làm khách tại West Brom. Dù không còn mục tiêu ở mùa giải này nhưng nếu thi đấu bất cẩn trước West Brom, "Pháo thủ" có thể sẽ phải trả giá đắt. Trong khi đó, Tottenham và Newcastle cũng gặp phải những đối thủ khoai không kém là Fullham và Everton.

Với việc Chelsea lọt vào trận chung kết Champions League, vị trí thứ 4 đang trở nên quá mong manh bởi nếu "The Blues" đánh bại Bayern, sẽ chỉ có 3 đội đầu bảng được tham dự giải đấu danh giá nhất nhất châu Âu cấp độ câu lạc bộ.

Trả lời phỏng vấn trước trận đấu với West Brom, chiến lược gia người Pháp cho biết: "Đây là trận đấu vô cùng quan trọng với Arsenal và chúng tôi sẽ làm hết sức mình để giành chiến thắng. Đó không chỉ là món quà dành cho các cổ động viên mà còn vì mục tiêu tham dự Champiosn League mùa giải sau. Arsenal phải cố gắng giành quyền kiểm soát bóng nhiều hơn West Brom để chiếm quyền kiểm soát trên sân"./.