(Nguồn: adelaidenow.com.au)

Sáng 23/5, lực lượng chống khủng bố ở bang Nam Australia đã bắt giữ một phụ nữ 22 tuổi ở thành phố Adelaide​ với cáo buộc là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, phát biểu họp báo, cảnh sát bang Nam Australia cho biết vụ bắt giữ được tiến hành sau gần một năm điều tra và thu thập chứng cứ.

Người phụ nữ này bị cáo buộc có liên hệ với các thành viên của IS và thề trung thành với tổ chức khủng bố này. Tuy nhiên, đối tượng này không liên quan đến vụ khủng bố đẫm máu tại buổi hòa nhạc xảy ra trước đó cùng ngày ở thành phố Manchester, Anh, làm ít nhất 22 người thiệt mạng, cũng như bất kỳ kế hoạch tấn công khủng bố nào tại Australia.

[Australia bắt giữ một nghi phạm khủng bố tại sân bay Sydney]

Trợ lý Cảnh sát liên bang Australia Ian McCartney cho rằng việc bắt giữ một đối tượng bị buộc tội là thành viên của IS, là nữ giới và trẻ tuổi, là rất “đáng báo động” do những người trẻ dễ bị ngấm tư tưởng cực đoan và sẵn sàng tham gia các hoạt động tội phạm.

Dự kiến, đối tượng trên sẽ bị đưa ra trình diện tại Tòa án sơ thẩm Adelaide vào chiều 23/5 và nếu bị kết án có thể phải đối mặt với mức án lên đến 10 năm tù giam./.