Mái vòm nhà hát con sò ở Sydney được phủ màu cờ Pháp. (Nguồn: ABC)

Cùng với nhiều nơi trên thế giới, Australia cũng đã bày tỏ tình đoàn kết với người dân Pháp trong ngày đau thương này bằng cách thể hiện màu cờ Pháp tại một số biểu tượng, địa danh nổi tiếng của Xứ sở chuột túi trong đêm 14/11.

Tại thành phố Sydney, toàn bộ phần mái vòm màu trắng của Nhà hát con sò nổi tiếng đã được phủ ba màu xanh trắng đỏ là hình cờ nước Pháp bằng hiệu ứng ánh sáng.

Thủ hiến bang New South Wales Mike Baird cho biết cánh buồm của Nhà hát Opera House đổi màu cờ Pháp là để thể hiện sự ủng hộ của người dân Australia đối với người dân Paris, rằng “chúng tôi luôn đứng bên các bạn.”. Ông còn bày tỏ mong muốn lá cờ Pháp được cắm trên Cầu cảng Sydney.

Tại Melbourne, bang Victoria, Vòng đu quay khổng lồ “Quan sát vì sao” ở trung tâm thành phố cũng được thắp sáng bằng ba màu đỏ, trắng và xanh. Ngoài ra, một số địa điểm khác tại thành phố này cũng được chiếu sáng bằng các màu cờ của Pháp.

Một quan chức thành phố cho biết: “Chúng tôi muốn bày tỏ sự ủng hộ đối với nước Pháp, dù ở rất xa nhưng trái tim chúng tôi luôn hướng về cộng đồng người Pháp. Tất cả cùng nhau chúng ta có thể chống lại được khủng bố, hãy đoàn kết và thể hiện rằng chúng ta không sợ hãi.”

Ở Brisbane, bang Queensland, Cầu Story cũng được thắp sáng bằng ba màu cờ của Pháp để bày tỏ tình đoàn kết với người dân Paris. Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết mọi ý nghĩ và lời cầu nguyện của người dân bang Queensland đều hướng về những người bị ảnh hưởng trong vụ khủng bố đẫm máu ở Paris.

Thủ hiến bang Nam Australia Jay Weatherill thông báo trên Twitter rằng sân vận động Adelaide Oval và cầu Riverbank, những biểu tượng của thành phố Adelaide, cũng được chiếu sáng 3 màu cờ của Pháp.

Ngoài việc thắp sáng màu cờ nước Pháp trên các biểu tượng, người dân Australia còn tổ chức thắp nến cầu nguyện, bày tỏ tình đoàn kết với người dân Pháp.

Vòng đu quanh Quan sát vì sao ở Melbourne thắp sáng màu cờ Pháp lúc hoàng hôn. (Nguồn: ABC)

Tòa thị chính thành phố Sydney được chiếu ba màu đỏ, trắng, xanh. (Nguồn: ABC)

Mặc dù trời mưa, người dân vẫn đến cầu nguyện cho các nạn nhân ở Martin Place, trung tâm Sydney. (Nguồn: ABC)