Cựu Ngoại trưởng Hillary lại phải điều trần về vụ Benghazi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton đã ra điều trần trước Ủy ban đặc biệt của Quốc hội về vụ tấn công Lãnh sự quán nước này ở Libya năm 2012, làm bốn người Mỹ thiệt mạng, trong đó có Đại sứ Christopher Stevens.

Bà Clinton tuyên bố nhận trách nhiệm về những gì đã xảy ra ở Benghazi, và sau vụ tấn công này đã cho tiến hành hàng loạt cải tổ để tăng cường an ninh của các nhà ngoại giao Mỹ.

Bà nói: "Sau vụ việc đó, tôi đã cùng Tổng thống Barack Obama đứng bên linh cữu ông Christopher Stevens. Tôi thừa nhận trách nhiệm của mình và trước khi rời cương vị Ngoại trưởng, tôi đã tiến hành cải tổ để dành sự bảo vệ tốt hơn cho người của chúng ta đang phục vụ ở bên ngoài nước Mỹ, và để giảm khả năng tái diễn thảm kịch như vậy trong tương lai."

Vụ tấn công được cho là do các chiến binh Hồi giáo thực hiện xảy ra ngày 11/9/2012, thời điểm bà Clinton giữ chức Ngoại trưởng, và chính vì thế mà trong giới nghị sỹ Mỹ đang nóng lên hàng loạt câu hỏi chất vấn nghiêm trọng nhằm vào bà./.