Cụ bà Liang Xiuzhen, 87 tuổi, ở Tứ Xuyên, Trung Quốc mọc sừng trên đầu. (Nguồn: Dailymail)

Các bác sỹ ở Trung Quốc đang phải điều trị một trường hợp hiếm gặp khi cụ bà Liang Xiuzhen, 87 tuổi, ở Tứ Xuyên, Trung Quốc mọc sừng trên đầu.

Theo báo cáo, bà Liang Xiuzhen xuất hiện một cái nốt ruồi trên đỉnh đầu cách đây 8 năm và bây giờ nó phát triển thành một cái sừng.

Gia đình bà bắt đầu điều trị bằng thảo dược khi nốt ruồi đó ngứa. Do không có tác dụng phụ gì nên gia đình bà vẫn tiếp tục sử dụng mà không hề lo nghĩ gì.

Cách đây 2 năm, nốt ruồi đó bắt đầu nứt và cái sừng nhỏ mọc ra từ dưới da. Lúc đầu, nó chỉ dài khoảng 2cm.

Anh Wang Zhaojun, con trai bệnh nhân cho biết: "Chúng tôi đã tới bệnh viện khám nhưng bác sỹ không chẩn đoán được bệnh gì. Trong khi đó, mẹ tôi không thích tới bệnh viện vì bà nghĩ bà không thể trở về nhà."

Gia đình bà cũng quên đi chiếc sừng vì nó không phát triển nữa. Nhưng đầu năm nay, khi gội đầu cho mẹ, anh Wang Zhaojun bất ngờ sờ thấy cái sừng to lên.

Một chiếc sừng mới đã phát triển nhanh chóng và thay thế cái sừng cũ. Trong vòng sáu tháng, cái sừng này đã dài ra hơn 10cm, có đường kính 5cm. Cái sừng này có hình dáng và màu sắc giống của động vật. Tuy nhiên, vùng da xung quanh xừng có màu đỏ tươi và thỉnh thoảng rỉ máu.

Bà Liang Xiuzhen cho biết: "Cái sừng đó khiến tôi đau tới mức không ngủ được."

Các bác sỹ chẩn đoán đây là một cái sừng dưới da. Bà lão có thể được phẫu thuật để loại bỏ sừng nhưng điều đó còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Do cái sừng phát triển quá nhanh nên bác sỹ lo lắng đây có thể là dấu hiệu của ung thư.

Anh Wang Zhaojun hy vọng có thể thuyết phục mẹ mình điều trị ngay khi có thể.

Đây không phải là trường hợp mọc sừng đầu tiên được phát hiện. Năm 2010, bà cụ Zhang Ruifang, 101 tuổi, ở Hà Nam (Trung Quốc) cũng được phát hiện mọc sừng từ trên đỉnh đầu./.