Jessica Anne Colletti gây ra tranh cãi sau khi công bố bức ảnh cho hai cậu bé bú sữa. (Nguồn: telegraph)

Một bà mẹ Mỹ 26 tuổi đang phải hứng chịu hàng loạt chỉ trích trên mạng xã hội chỉ vì đã đăng tải tấm ảnh cô đang cho 2 em bé bú sữa, mà một trong số đó là con của một người bạn.

Bú sữa mẹ được coi là một cái gì đó mà có thể tạo ra một mối liên hệ đặc biệt giữa mẹ và bé. Nhưng hình ảnh được đăng trên Facebook của cô Jessica Anne Colletti, một người mẹ 26 tuổi đến từ Pennsylvania đang gây tranh cãi trên phương tiện truyền thông xã hội.

Jessica đã cho cả con trai Lucian 16 tháng tuổi và Mateo 18 tháng tuổi - con của người bạn thân Charlie Interrante bú cùng lúc. Khi đăng tải bức ảnh đó lên, Jessica kèm theo lời chú thích: “Mừng tuần lễ cho con bú trên khắp thế giới! Tôi đã chăm sóc con trai cô ấy và cho nó bú 1 năm qua vì cô ấy rất bận bịu. Thật là một cảm giác kỳ lạ khi thấy 2 đứa trẻ có mối liên hệ đặc biệt.”

Jessica bắt đầu cho con của bạn bú sữa mình từ khi cậu bé mới 5 tháng tuổi và không theo công thức nào. Cô đồng thời cũng cho con mình bú và cảm thấy việc cho cả 2 đứa trẻ chia sẻ chung bầu sữa là điều đặc biệt.

Phía Charlie thì tỏ ra rất vui mừng. Phát biểu trên New York Daily News, cô chia sẻ: “Cô ấy biết tôi bị đau hàng ngày. Nên cô ấy đã giúp đỡ tôi. Cô ấy là người mẹ tuyệt nhất mà tôi từng gặp.”

Hai người phụ nữ này mới chỉ gặp nhau 1 năm tại một buổi chụp hình dành cho những người mới làm mẹ. Hồi tháng trước, Charlie, 25 tuổi, đã cùng chồng cô chuyển tới sống cùng Jessica. Tuy nhiên việc Jessica cho cả 2 cậu bé bú sữa mình đã tạo ra làn sóng dư luận không mấy tích cực trên mạng xã hội. 

Trong bức ảnh mà Jessica đăng tải, những bình luận trái chiều xuất hiện rất nhiều. Một người đàn ông viết: “Trông như phim khiêu dâm vậy.” Một phụ nữ thì tỏ ra bức xúc: “Cái quái quỷ gì đang xảy ra với con người vậy.”

Một số khác cũng tự hỏi: “Sao 1 đứa trẻ cứ bắt buộc phải bú sữa của một người đàn bà khác chứ không phải uống sữa bò hay cừu?”

Nhưng cũng có những người thì không ngại khen ngợi hành động của Jessica.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo rằng sữa mẹ từ một "vú nuôi khỏe mạnh” là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất có sẵn để sữa từ người mẹ của một em bé./.