Tối 5/1, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang đã tuyên dương một số thanh niên, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu trong học tập và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, năm 2010.

Có 20 thanh niên, 46 học sinh và 14 sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu được vinh danh. Tỉnh đoàn Bắc Giang cũng trao danh hiệu sinh viên 5 tốt cho 10 sinh viên.

Trong số này, có anh Hoàng Văn Hướng (sinh năm 1983), dân tộc Tày. Anh Hướng là Bí thư Chi đoàn thôn Suối Ván (Nghĩa Phương, Lục Nam). Trong công việc của mình, anh Hướng luôn tích cực vận động đoàn viên thanh niên thực hiện thật tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo gương Bác.”

Một trường hợp khác cũng được tuyên dương là học sinh Chu Thị Hằng (sinh năm 1992), dân tộc Tày. Là Phó bí thư chi đoàn kiêm lớp phó học tập của lớp, Hằng luôn có ý thức học tập và tham gia các hoạt động của lớp, của trường. Năm 2009-2010, Hằng đã đạt giải A tại Hội thi tìm hiểu 79 năm lịch sử vẻ vang của đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh...

Cũng tại lễ tuyên dương này, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển các Dân tộc thiểu số và Miền núi (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội) đã tài trợ 130 triệu đồng và 1 bộ máy tính trị giá 10 triệu đồng cho tỉnh đoàn Bắc Giang,  20 triệu đồng cho 4 huyện miền núi là Lục Ngạn, Sơn Động, Lục Nam và Yên Thế.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần truyền thông và Công nghệ VieGrid cũng giúp tỉnh đoàn Bắc Giang bộ phần mềm máy tính công cụ Việt trị giá 20 triệu đồng./.