Tỉnh lộ 258 có điểm đầu từ thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn và điểm cuối là Vườn Quốc gia Ba Bể. Trong mấy ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa, lượng mưa tuy không lớn nhưng có lúc kéo dài cả ngày đã gây sạt lở ở nhiều điểm.

Ngày 29/5, khi tham gia giao thông trên tuyến đường này, phóng viên TTXVN đã chứng kiến hàng chục điểm sạt lở, trong đó có nhiều điểm đất đá lấp một nửa mặt đường.

Khu vực hai xã Mỹ Phương (Ba Bể), Vi Hương (Bạch Thông) có đến 10 điểm sạt lở. Tại xã Yến Dương (Ba Bể), sạt lở chân đường, bên taluy âm, đã gây ra nứt mặt đường tại cống qua đường Yến Dương, đoạn giữa km 18 và km 19 tỉnh lộ 258.

Các taluy dương của tuyến đường này độ vát không đảm bảo, nhiều đoạn gần như thẳng đứng và đa phần là núi đất nên cũng có nguy cơ sạt lở cao.

Tỉnh lộ 258 mới được đầu tư nâng cấp lên thành đường giao thông cấp 4 miền núi, với tổng kinh phí lên đến trên 800 tỷ đồng. Nhiều đoạn đã hoàn thành việc rải thảm nhựa, song vẫn còn một số đoạn chưa hoàn thành do năng lực nhà thầu có hạn và chưa đủ vốn đầu tư./.