Bahrain cho rằng nhà lãnh đạo tinh thần của Iran Ali Khamenei (ảnh) đã có những phát biểu mang tính thù địch. (Ảnh: AFP)

Hãng thông tấn quốc gia Bahrain (BNA) ngày 25/7 đưa tin, Bahrain đã triệu hồi đại sứ nước này tại Tehran về nước để phản đối những phát biểu "thù địch" của giới lãnh đạo Iran.

Theo BNA, Hội đồng Tối cao các Vấn đề Hồi giáo (SCIA) của Bahrain lên án mạnh mẽ "sự can thiệp trắng trợn và liên tục" vào công việc nội bộ của Bahrain nhằm gây bất ổn và gia tăng căng thẳng tại vương quốc này.

Bộ Ngoại giao Bahrain kêu gọi Iran ngừng mọi hành vi khiêu khích, cần đóng góp tích cực vào những nỗ lực tăng cường an ninh và ổn định khu vực, trong đó có việc chống mọi hình thức chủ nghĩa khủng bố và cực đoan.

Bộ trên cũng tuyên bố Bahrain bày tỏ hi vọng cải thiện mối quan hệ song phương Bahrain-Iran dựa trên nguyên tắc quan hệ láng giềng tốt, tôn trọng lẫn nhau và không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau.

Ngày 19/7 vừa qua, Bahrain đã triệu quyền Đại biện lâm thời Iran Mortadha Sanubar để phản đối phát biểu của nhà lãnh đạo tinh thần của Iran Ali Khamenei cam kết ủng hộ những người dân bị "áp bức" tại các nước trong khu vực Trung Đông, trong đó có Bahrain./.