Aiden đã thiệt mạng khi chinh phục đỉnh Fansipan (Nguồn: Guardian)

Nhiều bạn học đã cất lời ca ngợi Aiden Webb là người “có động lực và tài năng”. Chàng trai 22 tuổi người vùng Norwich, Anh quốc, đã thiệt mạng khi đang chinh phục ngọn núi Fansipan cao nhất Việt Nam.

Thi thể của anh được tìm thấy dưới một khe núi trên Fansipan trong sáng sớm ngày 9/6, khoảng 6 ngày sau khi anh tìm cách chinh phục ngọn núi.

Cựu học sinh trường phổ thông Norwich, vốn là một tay leo núi giàu kinh nghiệm, đã nhắn tin tới cho bạn gái Bluebell Baughan ở ngôi làng gần đó, nói rằng anh bị ngã, bị thương ở tay và chân. Anh cũng gửi đi thông tin về vị trí gặp nạn của mình.

Cha của Aiden là ông Trever Webb đã bay tới Việt Nam để tham gia cuộc tìm kiếm. Nhưng bất chấp các nỗ lực tốt nhất của lực lượng giải cứu, dù có sự tham gia của nhiều máy bay không người lái và sự nhiệt tình của cộng đồng mạng, người ta chỉ tìm thấy thi thể của Aiden ở gần Sín Chải, tại khu vực dưới chân ngọn núi.

Trang tin edp24.co.uk cho biết trong ngày hôm nay, bạn bè đã bày tỏ sự thương tiếc trước cái chết của Aiden.

Nhiều người đã sử dụng flycam để giúp tìm Aiden (Nguồn: Guardian)

Một người bạn có tên Luke Muszalik, 22 tuổi, chia sẻ: “Chúng tôi hình thành một nhóm bạn thân và cậu ấy là người vui tính nhất trong nhóm. Cậu ấy luôn đặt một nụ cười lên gương mặt chúng tôi, kể cả khi chúng tôi không cảm thấy vui vẻ thì cậu vẫn cố khiến chúng tôi cười.”

“Chúng tôi thường vui chơi cùng nhau bên ngoài trường, chơi Xbox hoặc tới công viên để tán gẫu và chống đẩy trên xà. Cậu ấy khá khỏe nên vẫn được tôi gọi là Hercules,” Muszalik nói tiếp.

“Chúng tôi có bị đứt liên lạc khi cậu ấy bắt đầu đi làm. Nhưng tôi biết rằng nếu mình cần điều gì, cậu ấy sẽ luôn có mặt để giúp đỡ. Cậu ấy là người dễ mến, tôi chưa từng thấy cậu ấy nói điều gì tiêu cực cả. Cậu ấy sẽ luôn ở trong tâm trí tôi, sẽ là nguồn cảm ứng lớn lao cho cuộc đời tôi.”

Jack Ward, một người bạn khác của Aiden, thì thổ lộ: “Anh ấy là một trong những người dễ mến nhất mà bạn từng gặp. Anh ấy rất mê leo núi và du lịch. Chúng tôi sẽ rất buồn nhớ anh ấy.”

Jim Nixon, hiệu trưởng trường phổ thông Norwich bùi ngùi: “Aiden là một học trò được đánh giá cao và rất được yêu mến. Cậu ấy sẽ được nhớ tới vì thái độ tích cực, vui tươi, vì sự sáng tạo và sẵn sàng làm điều tốt đẹp. Chúng tôi xin dành suy nghĩ và những lời cầu nguyện của mình cho gia đình, thân nhân và bạn bè Aiden trong thời khắc rất khó khăn này”./.