Hiện trường nơi công dân Nhật Bản Kunio Hoshi bị bắn chết. (Nguồn: news.yahoo.com)

Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina ngày 4/10 bác bỏ tuyên bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng về việc đứng đằng sau vụ sát hại 2 người nước ngoài tại nước này, khẳng định chưa có chứng cứ xác thực.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Hasina cho biết các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy bằng chứng về sự dính líu của IS trong các vụ việc. Bà khẳng định chừng nào chưa có kết quả điều tra chính thức sẽ không có lý do gì để chấp nhận tuyên bố của IS.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nhà ở Asaduzzaman Khan Kamal cũng bác bỏ khả năng về sự có mặt của IS tại Bangladesh song nhận định có khả năng hai vụ​ giết người có liên quan với nhau.

Theo quan chức này, các tội ác trên là một âm mưu nhằm gây bất ổn tại đất nước này.

Trước đó, IS tuyên bố đã bắn chết ông Cesare Tavella, một nhân viên cứu trợ người Italy, tại khu ngoại giao đoàn ở thủ đô Dhaka của Bangladesh ngày 28/9.

Không đầy một tuần sau đó, công dân Nhật Bản Kunio Hoshi bị bắn chết ở thành phố Rangpur, miền Bắc nước này.

Sau các vụ tấn công trên, Bangladesh đã cho đóng cửa tạm thời các trường học quốc tế. Các đại sứ quán các nước phương Tây cũng giới hạn hoạt động của các nhà ngoại giao.

Ngày 4/10, lực lượng cảnh sát Bangladesh cho biết đã tăng cường an ninh tại nơi ở và chỗ làm việc của quan chức ngoại giao và công dân nước ngoài trên khắp đất nước./.