Hãng sản xuất xe hơi Chrysler của Mỹ vừa công bố quyết định tự nguyện thu hồi 119.700 chiếc Chrysler 300 và Dodge Charger sedan đời 2011-2012 do chúng có khả năng gặp phải vấn đề ở trung tâm phân phối lực có thể khiến cho hệ thống phanh chống bó (ABS) và hệ thống cân bằng điện tử (ESC) không hoạt động được vì quá nóng.

Trong một tuyên bố, hãng xe trên cho hay: “Phần chèn bằng nhựa quanh cầu chì có thể bị biến dạng do quá nóng. Sự biến dạng đó có thể làm gián đoạn nguồn điện cung cấp cho hệ thống kiểm soát ABS/ESC khiến cho chúng tạm thời ngừng hoạt động.”

Hãng xe có trụ sở ở Detroit trên cho hay hai hệ thống an toàn trên không hoạt động sẽ tác động đến việc xử lý lái, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, Chrysler cho hay, đến nay hãng này vẫn chưa nhận được thông báo về bất kỳ vụ tai nạn hay chấn thương nào liên quan tới lỗi này.

Để khắc phục tình trạng trên, các đại lý của Chrysler sẽ kiểm tra lại cầu chì của hệ thống ABS/ESC. Việc kiểm tra này sẽ hoàn toàn miễn phí và quyết định báo lỗi dự kiến sẽ được Chrysler triển khai vào cuối tháng này./.