Cảnh sát Pháp kiểm soát tại khu vực biên giới với Italy gần thị trấn Modane, sau các vụ tấn công ở Paris, ngày 14/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo Blitz xuất bản tại Belgrade (Serbia) ngày 15/11 cho biết đối tượng có tên là Ahmad Mohammad mang quốc tịch Syria, tới Tây Âu sau khi quá cảnh qua Serbia, là kẻ bị tình nghi tổ chức các vụ tấn công khủng bố tại Paris làm ít nhất 129 người thiệt mạng.

Báo này cũng đăng ảnh chụp hộ chiếu, được cho là thuộc về một trong những kẻ khủng bố ở Paris. Trong ảnh là một người đàn ông với các đặc điểm khuôn mặt đặc trưng Trung Đông.

Ngày sinh trong hình ảnh hiện khó xác định, song có thể giả định người này sinh vào thập niên 1990.

Báo trên cho biết: "Trên cơ sở hộ chiếu này, cơ quan an ninh Pháp đã yêu cầu các đồng nghiệp Serbia hỗ trợ, do các cơ quan của Serbia đã thống kê tất cả những người đi qua nước này, và có cơ sở dữ liệu đầy đủ nhất về những người di cư đi qua Balkan."

Trước đó, có nguồn tin cho biết người đàn ông trên đã nhập cảnh vào Hy Lạp ngày 3/10. Ngày 7/10, trong nhóm người tị nạn, người này đã quá cảnh ở Serbia qua điểm dân cư Miratovats từ Macedonia, đăng ký tại thị trấn Presevo và nộp đơn chính thức xin tị nạn.

Đối tượng này đã vượt qua các điểm kiểm soát và không mang theo vũ khí, ngay sau đó, nghi can trên di chuyển từ Serbia tới Croatia, sau đó đến Áo./.