Cây đổ đè lên một chiếc xe ôtô trên đường Trần Thánh Tông, sáng 28/7. (Nguồn: PV/Vietnam+)

Do ảnh hưởng của bão số 1, từ đêm 27/7, Hà Nội có mưa to, gió giật mạnh cấp 6-7. Sáng 28/7, tại Hà Nội gió giật liên tục, mưa trên diện rộng. Cơn bão khiến nhiều cây cối ở các tuyến đường bật gốc và đổ chắn ngang đường, đè bẹp xe ô tô, người dân tham gia giao thông di chuyển gặp nhiều khó khăn.

Tuyến đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên, Hà Nội) tuy không bị ngập nhưng có nhiều cây đổ, biển quảng cáo bị rơi...

Tình trạng cây xanh đổ xảy ra trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội, gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông. Đa phần cây đổ đều là cây nhỏ. Mặc dù vậy, các tuyến đường này không xảy ra ngập lụt do lượng mưa không lớn, không mưa dồn dập và cũng không xảy ra trình trạng tắc đường.

Tại phố Chùa Bộc, cây đổ chắn ngang đường gây ùn ứ giao thông. Còn tại phố Núi Trúc một cây xanh đổ đè bẹp lên ôtô lúc sáng sớm, hiện lực lượng cứu hỏa điều một xe đến cứu nạn.

Tại Sở Thông tin truyền thông Hà Nội, mưa bão gây vỡ cửa kính ra vào tầng 1, lực lượng bảo vệ đang dọn dẹp để đảm bảo gọn gàng, an toàn cho cơ quan.

Vào đúng giờ cao điểm đi làm nhưng do gió quật mạnh, người dân tại các khu chung cư Mỹ Đình, Linh Đàm phải trú hết ở tầng 1 chờ ngớt mưa.

Hiện tại, trên các tuyến phố, công nhân tại của các ngành chức năng cần khẩn trương xử lý điểm ngập và cây đổ để giải phóng giao thông.

Theo thông báo của Đài khí tượng thủy văn Đồng bằng Bắc bộ, ảnh hưởng của bão tiếp tục gây mưa cho khu vực Hà Nội, Công ty thoát nước tiếp tục tổ chức ứng trực tại hiện trường, vận hành trạm bơm Yên Sở và các trạm bơm cục bộ khác để hạ mực nước đệm trên hệ thống.

Công ty trách hiệm hữu hạn Một thành viên công viên Cây xanh Hà Nội hiện đang huy động 100% quân số, phương tiện ra hiện trường để cắt cành, thu dọn cây ở những tuyến phố chính, các quận nội thành để giao thông không bị ách tắc.

Cây bị bật gốc do bão số 1 tại thành phố Thái Bình. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)

Còn tại Thái Bình, ông Nguyễn Văn Tuynh, Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Thái Bình, cho biết từ 17 giờ 30 phút ngày 27/7 do mưa và gió rất to đã làm đổ cột điện, đứt dây trên các đường dây trung thế, hạ thế khiến tình trạng mất điện đã diễn ra trên diện rộng.

Tình trạng mất điện tại hai huyện ven biển Tiền Hải và Thái Thụy nặng nhất, gần như mất điện toàn bộ; các huyện Kiến Xương và Vũ Thư, mỗi địa phương mất điện đến gần nửa huyện, Đông Hưng mất điện ở 5 xã, Hưng Hà mất điện ở hai xã. Riêng thành phố Thái Bình, khu vực xã Tân Bình mất điện toàn bộ. Hiện, ngành điện lực Thái Bình cũng chưa có thông tin chính thức về tình hình thiệt hại.

Bão số 1 đổ bộ vào Thái Bình khiến nhiều cây xanh trên các tuyến đường đã bị đổ do gió mạnh, gây cản trở cho phương tiện lưu thông và rất nguy hiểm đối với người đi đường. Trên các tuyến phố, nhiều tấm panô, bảng hiệu kích cỡ lớn bé khác nhau đã bị gió quật, thổi tung, rơi xuống mặt đường.../.