Tuyết phủ trắng Tunisia. (Nguồn: Getty)

Bão tuyết ở khu vực châu Âu đã tràn qua khu vực Địa Trung Hải, ảnh hưởng trực tiếp đến Tunisia.

Tuyết rơi dày đã gây tắc nghẽn tại nhiều nơi, khiến khoảng 1.000 ôtô đang lưu thông mắc kẹt trên đường phố, buộc nhiều người phải qua đêm ngay trong xe.

Theo Văn phòng Thủ tướng Youssef Chahed, giao thông tại nhiều khu vực đã bị tê liệt, trong đó có tuyến đường cao tốc tại tỉnh Jendouba. Lực lượng cứu hộ đã sơ tán được 80% những người bị mắc kẹt trong ôtô và đang nỗ lực đưa số người còn lại về nhà.

Hiện Chính phủ Tunisia đã mở cửa 10 khu vực lánh nạn khẩn cấp trong các trường học và trung tâm thể thao tiếp nhận người bị nạn, đồng thời cảnh báo người dân hạn chế đi lại. Thực phẩm và chăn ấm đã được phân phát tới những người bị mắc kẹt trên đường.

Bộ trưởng phụ trách các vấn đề cơ sở hạ tầng Tunisia Mohamed Salah Arfaoui cho biết đoàn công tác chính phủ đã tìm cách tiến về khu vực chịu ảnh hưởng, song không thể tiếp cận do tất cả các tuyến đường đều bị cô lập.

Chịu ảnh hưởng của tình trạng bão tuyết vài tuần qua ở châu Âu, nhiệt độ tại Tunisia hiện ở mức -5 độ C. Bão tuyết hoành hành tại nhiều khu vực nghèo khó nhất của nước này, trong đó có tỉnh Kasserine, Kef và Siliana.

Giới chức cho biết trẻ em và những người già yếu đã được sơ tán đến những khu vực gần bệnh viện sau khi xảy ra trường hợp một bé gái 9 tuổi chết vì giá rét ở tỉnh Jendouba. Theo cơ quan dự báo của nước này, thời tiết lạnh giá, gió lớn và mưa tuyết sẽ còn tiếp diễn đến giữa tuần này.

Trong khi đó, theo thống kê sơ bộ, thời tiết khắc nhiệt tại châu Âu đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 65 người trong mùa Đông năm nay./.