Barcelona lần thứ 5 giành Siêu cúp châu Âu. (Nguồn: Reuters)

Barcelona đã xuất sắc giành danh hiệu Siêu cúp châu Âu khi có chiến thắng "siêu nghẹt thở" 5-4 trước Sevilla sau 120 phút thi đấu kịch tính trên sân Boris Paichadze Dinamo Arena (Tbilisi, Gruzia).

Đây là lần thứ 5 trong lịch sử đội bóng xứ Catalunya giành được danh hiệu này (vào các năm 1992, 1997, 2009, 2011, và 2015), qua đó cân bằng thành tích của AC Milan.

Tuy nhiên, nếu tính tổng các danh hiệu quốc tế, Barcelona đã có tất cả 19 danh hiệu, chính thức vượt qua Real Madrid và cả AC Milan - hai đội bóng cùng chỉ có được 18 danh hiệu.

Chiến thắng này cũng được xem là màn chạy đà hoàn hảo cho hành trình chinh phục những đỉnh cao mới của Barcelona trong mùa giải 2015-16.
 
Ở trận đấu ​kể trên, Ever Banega đã khiến trận đấu trở nên kịch tính ngay phút thứ 3 khi ghi bàn thắng mở tỷ số cho Sevilla.

Tuy nhiên, ngay lập tức, Barcelona đã đưa ra lời đáp trả bằng việc ghi liên tiếp 4 bàn thắng để dẫn ngược 4-1. Lionel Messi lập cú đúp và hai bàn còn lại được chia đều cho Rafinha và Luis Suarez.

Với kết quả cách biệt đó, không ít người cho rằng kết cục trận đấu ​đã an bài. Tuy nhiên, Sevilla của huấn luyện viên Unai Emery đã không đầu hàng một cách dễ dàng như vậy.

Jose Antonio Reyes, Kevin Gameiro và Yevheniy Konoplyanka đã thay nhau lập công để cân bằng tỷ số 4-4 trước sự ngỡ ngàng của Barcelona, đồng thời buộc đối thủ phải bước vào thi đấu tiếp 30 phút hiệp phụ.

Ở hiệp phụ, Pedro - người được tung vào sân ở phút thứ tư của hiệp phụ thứ nhất thay cho Mascherano đã sắm vai người hùng của Barcelona với bàn thắng ấn định tỷ số 5-4 kịch tính mang Siêu cúp về cho Barcelona./.