Barcleona có đến 5 cầu thủ góp mặt ở đội hình xuất sắc. (Nguồn: fcbarcelona)

Nhà đương kim vô địch Champions League Barcelona tỏ ra áp đảo trong Đội hình xuất sắc nhất châu Âu n​ăm 2015 khi góp mặt đến 5 cái tên. Đội hình này do người hâm mộ tham gia bình chọn qua website uefa.com.

Năm cái tên của đội chủ sân Nou Camp góp mặt trong đội hình do UEFA công bố gồm có Lionel Messi, Dani Alves, Gerard Pique, Andres Iniesta và Neymar.

Việc Barcelona chiếm đến 5 suất trong đội hình xuất sắc của châu Âu là điều không quá bất ngờ sau khi họ trải qua năm 2015 vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, Luis Suarez lại không có trong danh sách là điều vô cùng khó hiểu.

Trong khi đó, Real Madrid đứng thứ 2 về số thành viên góp mặt ở đội hình này khi có 3 cầu thủ là Cristiano Ronaldo, Sergio Ramos và James Rodriguez.

Bayern Munich có 2 cầu thủ lọt vào đội hình trên là thủ môn Manuel Neuer và hậu vệ David Alaba, trong khi á quân Champions League Juventus chỉ có 1 gương mặt là Paul Pogba.

Đội hình xuất sắc nhất năm của UEFA 2015:
Thủ môn: Manuel Neuer (Bayern Munich/Đức)
Hậu vệ: David Alaba (Bayern Munich/Áo), Sergio Ramos (Real Madrid/Tây Ban Nha), Dani Alves (Barcelona/Brazil), Gerard Pique (Barcelona/Tây Ban Nha).
Tiền vệ: Andres Iniesta (Barcelona/Tây Ban Nha), Paul Pogba (Juventus/Pháp), James Rodriguez (Real Madrid/Colombia).
Tiền đạo: Lionel Messi (Barcelona/Argentina), Neymar (Barcelona/Brazil) và Cristiano Ronaldo (Real Madrid/Bồ Đào Nha)./.