Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình bên ngoài đồn cảnh sát ở Yerevan ngày 20/7. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 3/8, các lực lượng an ninh Armenia đã được lệnh tạm giam 6 đối tượng trong nhóm vũ trang đã tấn công và chiếm giữ trụ sở Trung đoàn cảnh sát thuộc Cục Cảnh sát Tuần tra, có nhiệm vụ đảm bảo an ninh thủ đô Yerevan.

Theo lệnh của tòa án, các đối tượng này bị tạm giam trong 2 tháng chờ xét xử với cáo buộc sở hữu và cất giữ trái phép vũ khí và đạn dược cũng như bắt giữ con tin. Lệnh này được đưa ra sau khi 20 thành viên nhóm vũ trang tự nguyện hạ vũ khí, ra đầu hàng ngày 31/7 vừa qua.

Ngày 17/7 vừa qua, một nhóm vũ trang đã tấn công trụ sở Trung đoàn Cảnh sát, bắt giữ nhiều con tin nhằm gây áp lực đòi Tổng thống Armenia Serzh Sarkisian từ chức, đồng thời đòi trả tự do cho thủ lĩnh phe đối lập Zhirair Sefilyan bị nhà chức trách Armenia bắt giữ ngày 20/6 với cáo buộc tổ chức nhóm tội phạm và tuyên bố “ý định thay đổi tình hình tại Armenia bằng con đường nổi dậy vũ trang."

Trong thời gian nhóm vũ trang chiếm giữ trụ sở cảnh sát, đã xảy ra một số vụ đấu súng khiến 2 cảnh sát thiệt mạng và 6 người người khác bị thương.

Bên cạnh đó, các cuộc biểu tình ủng hộ nhóm vũ trang này đã nổ ra và nhiều lần gây đụng độ với cảnh sát khiến hàng trăm người bị thương.

Cảnh sát đã bắt giữ 160 đối tượng trực tiếp tham gia hoặc xúi giục vụ bạo loạn./.