(Ảnh minh họa: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Ngày 28/4, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49), Công an tỉnh Bình Phước tiến hành kiểm tra phát hiện 4 cơ sở kinh doanh thịt động vật trên địa bàn thị xã Đồng Xoài, tàng trữ, mua bán thịt động vật không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối và có dấu hiệu bơm tẩm hóa chất.

Phòng PC49 kiểm tra hộ kinh doanh của bà Nguyễn Thị Phương (ở phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài) đang hoạt động kinh doanh thịt và sản phẩm động vật bình thường.

Toàn bộ số thịt và sản phẩm động vật được bảo quản tủ đông lạnh loại lớn, đoàn kiểm tra đã tiến hành cân xác định khối lượng được 239kg.

Toàn bộ số hàng này đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối. Theo lời khai của bà Phương, toàn bộ số thịt và sản phẩm động vật này do một người dân khác mua rồi mang tới gửi.

Số tang vật trên không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm, niêm phong lô hàng, lấy mẫu để trưng cầu xét nghiệm.

Tiếp đó, lực lượng PC49 đã kiểm tra phát hiện 141kg thịt đông lạnh của bà Tôn Nữ Minh Nguyệt (ở phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài) đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối.

Bà Nguyệt cũng phủ nhận toàn bộ số hàng trên và cho rằng là của bà Nga (một tiểu thương ở Đồng Xoài) ký gửi. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, lấy mẫu để xét nghiệm các chỉ tiêu hóa chất đối với số hàng hóa trên.

Cùng ngày, đoàn công tác của Phòng PC49 cũng kiểm tra thêm hai cơ sở kinh doanh thịt động vật trên địa bàn.

Điều đáng nói là số thịt động vật phát hiện tại hai cơ sở này chỉ gần 50kg, song toàn bộ số hàng đã biến đổi màu sắc trầm trọng và bốc mùi hôi thối. Nguy hiểm hơn là những tang vật trên có dấu hiệu tiêm tẩm hóa chất độc hại./.