Ngày 14/5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã giải cứu thành công vụ bắt cóc người đòi tiền chuộc táo tợn trên địa bàn và bắt khẩn cấp bốn đối tượng.

Các đối tượng liên quan đến vụ án gồm Phạm Văn Dợt (sinh năm 1983, Sóc Trăng); Lê Thị Kim Chi (sinh năm 1980, Bà Rịa-Vũng Tàu); Trần Văn Út Em (sinh năm 1987, Kiên Giang); Nguyễn Như Quỳnh ( sinh năm 1992, Bà Rịa-Vũng Tàu).

Trước đó, đối tượng Lê Thị Kim Chi có thời gian làm tiếp viên quán càphê tại Bà Rịa-Vũng Tàu và quen Trần Thị Thương (hay gọi là Nhung, sinh năm 1990, trú tại Sóc Trăng).

Vào khoảng tháng 8/2011, Thương mượn Chi số tiền 14 triệu đồng, nhưng chịu tiền lãi quá cao nên Thương không có khả năng trả nợ đã bỏ đến xã Hội Nghĩa, Tân Uyên, Bình Dương làm tiếp viên cho quán càphê Em và Tôi.

Trong thời gian này, Chi liên tục điện thoại đòi nợ Thương và dọa bắt cóc Thương để đòi nợ nhưng không biết nơi ở của Thương để thực hiện.

Vào ngày 10/5, Chi gặp Nguyễn Như Quỳnh và biết được chỗ Thương đang làm việc nên Chi nhờ Quỳnh dẫn đến địa chỉ trên để bắt cóc Thương đòi tiền chuộc. Để thực hiện phi vụ, Chi kêu thêm chồng là Phạm Văn Dợt cùng em trai là Phạm Văn Nhiều và đối tượng nhờ thêm Trần Văn Út Em (hay gọi là Vũ, sinh năm 1987, trú tại Kiên Giang) và đối tượng còn lại chưa rõ lai lịch.

Sáu đối tượng thuê xe taxi đến quán càphê bắt cóc chị Thương nhốt tại một khách sạn không rõ địa chỉ ở Dĩ An, Bình Dương và liên tục nhắn tin ép buộc gia đình Thương mang 60 triệu đồng đến chuộc người, nếu không sẽ giết Thương.

Ngày 11/5 khi các đối tượng đang thực hiện hành vi nhận số tiền 55 triệu đồng của người nhà chị Thương tại khu vực cầu vượt Sóng Thần (thuộc phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương) thì công an ập vào bắt quả tang tại chỗ, đồng thời giải cứu chị Thương an toàn ra khỏi khách sạn.

Hiện Công an Bình Dương đang tiếp tục điều tra truy xét bắt đối tượng Phạm Văn Nhiều và một đối tượng còn lại đang bỏ trốn trong đường dây này./.