Đối tượng Hiếu tại cơ quan công an. (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Thông tin từ cơ quan Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho hay, đơn vị này đã bắt quả tang đối tượng Chu Xuân Hiếu (sinh năm 1980 ở Yên Bình, Thạch Thất, Hà Nội) khi đang cưỡng đoạt tài sản của một phụ nữ.

Cụ thể, vào chiều 29/8, Hiếu thấy một chiếc ôtô đỗ trước cửa khách sạn M.V trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội che biển kiểm soát. Nghi ngờ chủ phương tiện có hành vi mờ ám, Hiếu đã bí mật theo dõi.

Đối tượng này bám sát chiếc xe do chị T.N.T (sinh năm 1965 ở Hà Đông) điều khiển khi người phụ nữ này đang chở người tình trẻ. Thậm chí, khi người đàn ông đã xuống xe, Hiếu vẫn bám sát về tận bãi gửi xe gần nhà chị T.

Ngày hôm sau, Hiếu quay lại bãi gửi xe tìm hiểu nhân thân và hoàn cảnh chị T. Ngay tối cùng ngày, đợi bị hại đi làm về, Hiếu đã gặp và cho chị T. biết: Hiếu được người khác thuê theo dõi và đã phát hiện việc chị cùng người tình trẻ đi ra từ nhà nghỉ. Hiếu yêu cầu nạn nhân phải chi tiền để hắn im lặng.

Lo sợ, chị T. đã đưa cho gã thám tử rởm 5 triệu đồng. Tuy nhiên, Hiếu đã chê ít và yêu cầu phải có đủ 40 triệu đồng. Chị T. đã đưa trước nửa số tiền trên và hẹn với vị thám tử này sẽ giao nốt 20 triệu còn lại vào ngày hôm sau.

Từ sáng sớm, Hiếu đã gọi điện giục chị T giao tiền. Khi đối tượng vừa nhận tiền từ bị hại thì bị lực lượng cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./.