Cảnh sát phong tỏa lối vào sân bay Ataturk sau vụ tấn công. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 1/7, kênh truyền hình Haberturk cho biết cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 11 người nước ngoài bị tình nghi là thành viên của một nhánh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có liên hệ với những kẻ đánh bom liều chết tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul khiến 44 người thiệt mạng hôm 28/6 vừa qua.

Lực lượng cảnh sát chống khủng bố đã tiến hành các cuộc bắt giữ tại khu vực Basaksehir nằm ở phía giáp châu Âu của thành phố Istanbul, nâng tổng số đối tượng bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra lên 24.

Trước đó, hôm 30/6, hãng thông tấn nhà nước Anadolu đưa tin cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 13 nghi can liên quan đến 3 vụ xả súng và đánh bom liều chết tại sân bay Ataturk ở Istanbul, và ít nhất 1 đối tượng được cho là người ngoại quốc.

Trong khi báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin một trong 3 thủ phạm vụ đánh bom là Osman Vadinov, công dân Chechnya được cho là đã ở khu vực Raqa, Syria, địa bàn do IS kiểm soát trước khi tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Cho tới nay vẫn chưa có tổ chức nào nhận tiến hành vụ đánh bom trên, song giới chức Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng IS đứng đằng sau vụ tấn công nhắm vào một trong những sân bay nhộn nhịp nhất châu Âu này khiến tổng cộng hơn 180 người thương vong./.