Ông bầu Đỗ Quang Hiển khẳng định mình sẽ quyết tâm đưa Aguero và Zabaleta đến Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ông bầu Đỗ Quang Hiển khẳng định ông đang thuyết phục Manchester City đưa bộ đôi Sergio Aguero và Pablo Zabaleta tới Việt Nam vào cuối tháng Bảy này.

Sự kiện Manchester City tới Việt Nam là tâm điểm của làng thể thao trong 24 giờ qua. Trao đổi với báo chí trong cuộc gặp mặt chiều nay (22/6), bầu Hiển tiết lộ thông tin quan trọng liên quan tới đội hình của Manchester City: “Điều kiện tiên quyết của tôi trong hợp đồng với Manchester City là họ phải mang sang Việt Nam đội hình mạnh nhất, phải là các cầu thủ đá chính trong đội hình một của City. Chỉ hai ngoại lệ Pablo Zabaleta và Sergio Aguero là hai người đang dự Cúp Nam Mỹ không thể tham dự.

Khi Manchester City sang Việt Nam, Copa America đã kết thúc nhưng theo quy định, các cầu thủ dự giải được nghỉ ngơi, đi du lịch trong hai tuần. Dù vậy, tôi đã thuyết phục họ đưa hai cầu thủ đó tới Việt Nam. Tôi nói với họ rằng Việt Nam cũng là một điểm đến tuyệt vời để du lịch.

Manchester City đã đồng ý với điều đó và hứa sẽ trao đổi lại với hai cầu thủ này. Phần còn lại của đội hình đã được cam kết sẽ có mặt. Điều kiện về nhân sự này là điều kiện tiên quyết của tôi. Nếu không thể mang đội hình tốt nhất của họ tới Việt Nam, tôi cũng sẽ không mời họ.”

Sự có mặt của Aguero và Zabaleta là điều kiện tiên quyết của bầu Hiển trong thương vụ này. (Ảnh: Getty)

Theo tiết lộ của ông Hiển, Manchester City sẽ có mặt ở Việt Nam ngày 26/7. Đội bóng nước Anh sẽ dự cuộc họp báo trước trận vào cùng ngày, tham dự một buổi tập trước khi ra sân đối mặt với tuyển Việt Nam vào ngày 27/7 tại Mỹ Đình. Sang ngày 28/7, á quân Premier League sẽ lên đường về nước.

Trước đó, Manchester City sẽ cử hai đại diện tới khảo sát tại câu lạc bộ Hà Nội T&T vào ngày mai (23/6) và tại SHB Đà Nẵng (24/6). Họ cũng sẽ cử thêm một nhóm sang khảo sát sân Mỹ Đình và tìm hiểu các điều kiện tổ chức tại đây.

Đây là lần thứ hai trong lịch sử, một đội bóng danh tiếng của nước Anh tới Việt Nam du đấu. Trước đó, Arsenal từng tới Việt Nam trong ba ngày hồi tháng 7/2013.

Chi phí dự kiến cho sự có mặt của Manchester City ở Việt Nam là khoảng 1 triệu bảng (khoảng 34 tỷ đồng).