Douglas Costa gia nhập Bayern Munich. (Nguồn: fcbayern.de)

Bayern Munich đã chính thức chiêu mộ thành công chân sút người Brazil Douglas Costa từ Shakhtar Donetsk với giá 30 triệu euro.

Chân sút người Brazil sẽ thi đấu cho nhà vô địch Bundesliga theo bản hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2020.

Trên website chính thức, Bayern Munich cũng đã lên tiếng xác nhận: "Chúng tôi vui mừng khi chiêu mộ thành công Douglas Costa. Hợp đồng giữa anh ấy và Bayern có thời hạn 5 năm. Chúng tôi hy vọng anh ấy có thể hòa nhập nhanh với cuộc sống tại Munich cũng như Bayern."

Trong khi đó, giám đốc thể thao Matthias Sammer thì nhận xét: "Douglas sẽ là một sự bổ sung quan trọng cho đội bóng. Cậu ấy có kỹ thuật xuất sắc, một cái chân trái kỳ diệu, rất nhanh nhẹn và cực kì tốc độ."

Còn về phần mình, Douglas Costa chia sẻ: "Hôm nay, giấc mơ của tôi đã thành hiện thực. Tôi tự hào được là người của Bayern, đội bóng mà nhiều cầu thủ đồng hương nổi tiếng từng chơi bóng. Tôi hy vọng sẽ giúp đội bóng trở nên vĩ đại, và sẽ làm tất cả những gì có thể để đáp ứng kỳ vọng của mọi người."

Douglas Costa khoác áo Shakhtar Donetsk từ năm 2009-2015. Sau 196 lần ra sân, chân sút người Brazil này đã ghi được 37 bàn thắng cho Shakhtar.

Ở mùa giải vừa qua, Douglas Costa đã thi đấu cực kỳ ấn tượng, giúp Shakhtar thẳng tiến vào vòng ​knock-out Champions League trước khi bị loại bởi chính Bayern Munich./.