Sanchez trong tầm ngắm của Bayern Munich. (Nguồn: EPA)

Theo nguồn tin đăng tải trên The Telegraph, Bayern Munich đang chuẩn bị chi ra số tiền lên đến 65 triệu euro để chiêu mộ tuyển thủ Chile Alexis Sanchez từ Arsenal về Allianz Arena.

Đây được xem là số tiền “hợp lý” để Bayern có được chữ kỳ của Sanchez khi mà phía Arsenal chỉ muốn bán ngôi sao của mình với giá không dưới 60 triệu bảng.

Sanchez là một trong những ngôi sao không thể thiếu trong sơ đồ chiến thuật của Arsene Wenger. Bản thân vị huấn luyện viên này đã liên tục khẳng định muốn Sanchez ở lại.

Tuy nhiên, Sanchez và Arsenal vẫn bất đồng trong việc thương thảo, và nếu vấn đề này không được giải quyết thì khả năng anh sẽ ra đi là rất lớn khi mà hợp đồng hiện tại chỉ còn 1 năm nữa là hết hạn.

[Bayern Munich có cần mua "siêu sao" 100 triệu Euro hay không?]

Ngoài Telegraph, tờ Sportbild của Đức cũng đưa tin rằng, Bayern đã có buổi tiếp xúc đầu tiên với Sanchez để trao đổi về lương thưởng và vị trí nếu như anh đồng ý cập bến Allianz Arena.

Tờ báo này còn cho biết Sanchez đã đưa ra yêu cầu nhận số tiền khoảng 355.000 euro/tuần, đồng nghĩa với việc sẽ nhận được mức lương khoảng 18 triệu euro/năm nếu thương vụ thành công – gần bằng mức lương mà Müller hay Lewandowski đang được hưởng.

Nhưng đây vẫn chỉ là những thông tin từ giới truyền thông, trong khi ngôi sao người Chile, Arsenal và Bayern vẫn chưa đưa ra bất cứ phát biểu nào liên quan đến thương vụ này.

Sanchez trong trận đấu với Manchester United. (Nguồn: Getty Images)

Trong bài phát biểu sau trận Arsenal thắng Manchester United, Sanchez cũng chỉ cho biết: “Tôi sẽ ngồi lại với Arsène Wenger sau mùa giải, lúc đó chúng tôi sẽ bàn tiếp về tương lai - cái gì là tốt nhất cho câu lạc bộ, tốt nhất cho ông ấy và cho tôi. Nếu bây giờ chúng tôi bàn đế chuyện đó, tôi sẽ không còn tập trung vào những trận đấu còn lại. Tôi muốn cùng với đội bóng có một vị trí để sang năm thi đấu trên đấu trường Champions League và giành FA Cup."

Theo kế hoạch, trong tuần này, Bayern sẽ có cuộc họp vô cùng quan trọng với toàn thể ban lãnh đạo, bao gồm huấn luyện viên Carlo Ancelotti để lên kế hoạch cho việc xây dựng đội hình ở mùa giải tới.

Về kế hoạch của Bayern, Carlo cũng đã tiết lộ sau trận gặp Darmstadt rằng: "Chúng tôi sẽ bàn cả về những ngôi sao mà chúng tôi muốn có, tôi tin rằng ban lãnh đạo cũng sẽ có chung những ý nghĩ như tôi."

Một trong những vấn đề mà họ bàn đến liệu có phải là Alexis Sanchez?