Mẹ cháu bé suy sụp vì mất con (Nguồn: CCTV)

Ngày 11/7 vừa qua, một bé gái 3 tuổi ở quận Yishui, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã tử vong sau khi bị nhốt trong ô tô suốt 9 tiếng đồng hồ.

Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, bé Xiaonuo đã được ông Liu, hiệu trưởng của trường mẫu giáo nơi bé học đón đến trường lúc 7 giờ 40 sáng thứ Bảy. Tuy nhiên khi tới trường, ông Liu đã quên không cho cô bé xuống xe.

Ông khóa cửa xe lại, rồi tiếp tục ngày làm việc của mình. Khi quay lại lúc 5 giờ chiều, ông Liu phát hiện bé Xiaonuo nằm bất động trong xe. Cô bé lập tức được đưa đến một bệnh viện gần đó, nhưng đã tử vong do quá nóng và ngạt thở.

Cha mẹ Xiaonuo cho biết, vì trường học không có xe đưa đón, nên hiệu trưởng Liu thường xuyên giúp họ đưa bé Xiaonuo đi học với chi phí 300 nhân dân tệ (48 USD) mỗi tháng.

“Nhà chúng tôi cách trường học khoảng 10 cây số... Có một bé khác cũng được thầy Liu đưa đón hàng ngày, nhưng hôm đó cậu bé ấy lại không đi học”, cô của Xiaonuo kể lại.

Băng an ninh tại khu vực đỗ xe của trường học cho thấy không có ai đến gần chiếc ô​tô Honda màu đỏ của ông Liu trong suốt cả ngày.

 

Chiếc xe oan nghiệt (Nguồn: CCTV)

Hiện cảnh sát đang thẩm vấn ông Liu và giáo viên chủ nhiệm lớp của bé Xiaonuo. Trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự tức giận với cách làm việc cẩu thả của giáo viên trường mẫu giáo.

“Sao chẳng thầy cô nào nói gì hay gọi điện cho cha mẹ em bé khi không thấy em đến lớp?”, một người đặt câu hỏi. Một người khác thì khẳng định: “Đây là tội gây chết người do cẩu thả!” và băn khoăn không biết phải làm thế nào để bảo vệ trẻ em tốt hơn./.