Nhiều người đã vô cùng xúc động khi xem một đoạn video đã ghi lại khoảnh khắc một bé gái không có tay, tự ăn bằng đôi chân của mình.

Theo Daily Mail, đoạn clip cho thấy bé Vasilina, hiện đang sống ở Nga, đã dùng ngón chân để cầm dĩa và đưa lên miệng.

Người ghi lại đoạn clip này là mẹ của bé, chị Elmira Knutzen. Chị tỏ ra hạnh phúc khi chứng kiến những gì cô con gái bé nhỏ đã làm được.

Trong đoạn clip, Vasilina đã dùng ngón chân kẹp chặt chiếc dĩa và đưa thức ăn lên miệng. Làm được như vậy là cả một cuộc vật lộn; lần đầu tiên, cô bé đã thất bại, nhưng nhất quyết không bỏ cuộc.

Cô bé sau đó đã dùng bàn chân phải để di chuyển miếng khoai tây và chiếc dĩa, sau đó thử lại một lần nữa.

Ở lần thứ hai, Vasilina đã thành công khi đưa miếng thức ăn vào miệng trong niềm vui sướng của mẹ bé.

Mẹ của Vasilina không phải là người duy nhất ấn tượng với kỹ năng của em.

Kể từ khi được chia sẻ trên trang Facebook vào thứ tư vừa qua, đoạn video của Elmira đã nhận được hơn 45 triệu lượt xem.

Mặc dù mới được tung lên mạng chưa đầy 1 tuần, song đoạn clip đã được chia sẻ hơn 1 triệu lần và nhận được hơn 300.000 lượt thích.


Đoạn clip đã nhận được vô số bình luận đầy khích lệ từ khắp nơi trên thế giới của những người hoan nghênh nỗ lực của bé gái.

Editha Barro Carbajal đã chúc mừng nỗ lực của bé và viết: "Đứa trẻ này thật tuyệt vời."

Graeme Chipper O Connell nhận xét: "Được truyền cảm hứng từ một đứa trẻ thật xinh đẹp, Chúa phù hộ bé."

Ruth Morgan tham gia cuộc trò chuyện và nói thêm: "Đây là một trong số những lý do vì sao tôi dừng phàn nàn về cuộc sống và tiếp tục cố gắng mỗi ngày."

Joanne Mccumesky-Brown viết: "Thật tuyệt vời, cô bé sẽ còn tiến xa với quyết tâm tích cực như vậy, chị hẳn phải tự hào về con lắm."