Đến sáng 26/3, sau một ngày phẫu thuật, các bác sỹ đã lấy 5 viên đạn chì ra khỏi chân phải, sức khỏe của cháu bé Hầu Kim Yến (9 tháng tuổi), trú tại tại xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long (Đắk Nông) vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và đang được tích cực theo dõi.

Theo các bác sỹ khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, hiện ở vùng ngực và chân trái của nạn nhân vẫn còn một số viên đạn, bác sỹ chưa thể tiến hành phẫu thuật được vì tình trạng sức khỏe của cháu bé rất yếu.

“Hiện chúng tôi đang theo dõi, nếu thấy thấy có dấu hiệu biến chứng như tràn dịch, tràn máu vùng bụng… thì sẽ tiếp tục phẫu thuật,” bác sỹ Bùi Xuân Thanh, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết.

Trước đó, chiều 25/3, bố mẹ cháu Yến ra làm rẫy ở gần nhà, để bé Hầu Kim Yến chơi với chú là Hầu Văn Thanh (3 tuổi) tại nhà anh em trong gia đình.

Trong lúc chơi đùa, Thanh đã lấy súng tự chế để dưới giường ra nghịch và làm cháu Yến bị thương nặng. Đây là một khẩu súng tự chế dài khoảng 1,2m, chuyên dùng để săn bắn các loại thú nhỏ.

Nghe tiếng súng nổ, bố mẹ cháu Yến chạy về, thấy cảnh con gái bị thương nằm trên nền nhà đã thuê ngay xe chở con từ Đắk Nông tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Theo các bác sỹ, nạn nhân nhập viện trong tình trạng mất máu nhiều, đau đớn do trúng đạn. Sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã triệu tập đội ngũ bác sỹ có tay nghề tốt nhất tiến hành phẫu thuật ngay cho cháu bé.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, một trong những điều lo ngại nhất hiện nay là vết thương trúng đạn chì rất dễ bị nhiễm trùng, gây biến chứng.

Bên cạnh đó, các viên đạn chì rất nhỏ lại nằm ở vùng bụng nên rất khó lấy ra ngoài đối với bệnh nhân nhỏ tuổi./.