Trứng Kinder. (Nguồn: mashable.com)

Cảnh sát cho biết một cậu bé đã bất ngờ phát hiện methamphetamine dạng bột trắng, hay còn được biết đến với cái tên ma túy đá, bên trong một quả trứng Kinder.

Theo Mashable, cậu bé 5 tuổi đang chơi cùng với người anh 8 tuổi của mình ở khu vực Drumachose, Limavady, Bắc Ireland, đã quyết định mở lớp vỏ bằng nhựa màu vàng của quả trứng và phát hiện chất bột bên trong một cái túi thay vì một thứ đồ chơi.

Ngay sau khi phát hiện, cậu bé đã ngay lập tức đưa cái túi cho bố mình. Bố cậu cũng đã thông báo cho cảnh sát.

"Thành phần trong chiếc túi được tìm thấy bên trong một quả trứng đồ chơi được cho là meth amphetamine. Lượng nhỏ chất gây nghiện này sẽ được cảnh sát tiêu hủy," Thanh tra Colin Shaw cho biết.

"Vụ việc này hiện là mối quan tâm hàng đầu của mỗi chúng ta. Chống lại và xử lý việc sử dụng và cung cấp các loại thuốc cấm là một ưu tiên của chúng tôi và khả năng để một thứ nguy hiểm như vậy được để ở nơi trẻ em có thể phát hiện được là hết sức nghiêm trọng," ông cho biết.

Ủy viên hội đồng đảng DUP địa phương Alan Robinson cho biết yếu tố may mắn đã khiến đứa trẻ không nuốt quả trứng vào bụng.

"Nhờ có Chúa mà vật này đã đến được tay cha của cậu bé, người đã báo cho cảnh sát. Là một người cha, tôi hiểu những quả trứng Kinder và đồ chơi nằm bên trong trứng hấp dẫn trẻ em tới mức nào. Vào thời điểm này, trẻ em được khuyến cáo nên đưa lại những món đồ tìm thấy trong quả trứng cho cha mẹ mình"./.