Chuyên gia Nhật Bản đang thực hiện can thiệp tim mạch cho bệnh nhân ở Đồng Nai. (Ảnh: Sỹ Tuyên/Vietnam+)

Ngày 1/12, tiến sỹ-bác sỹ Wataru Nagamatsu, Trưởng khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Hokusetsu - Nhật Bản đã đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai để triển khai các kỹ thuật tiên tiến trong can thiệp tim mạch cho bệnh viện; đồng thời hỗ trợ can thiệp cho sáu bệnh nhân bị tim mạch phức tạp.

Tiến sỹ Wataru Nagamatsu cho biết, Nhật Bản đang áp dụng các kỹ thuật cao trong can thiệp tim mạch. Những kỹ thuật này cho phép sử dụng các thiết bị y khoa đưa vào động mạch của bệnh nhân, sau đó tiến hành can thiệp mà không cần phải phẫu thuật. Phương pháp này đã triển khai thành công đối với những ca mắc tim mạch khó.

Với phương pháp này, thời gian để thực hiện một ca từ khoảng 45 phút đến 6 giờ, tùy vào mức độ khó hay dễ của từng ca bệnh. Ưu điểm của phương pháp này là không cần phẫu thuật, do đó thời gian phục hồi của bệnh nhân rất nhanh.

Chuyên gia Nhật Bản chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch. (Ảnh: Sỹ Tuyên/Vietnam+)

Bác sỹ Ngô Đức Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, cho biết trước khi chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch tại Đồng Nai, đoàn chuyên gia Nhật Bản đã thực hiện thành công một ca mắc tim mạch khó ở Thành phố Hồ Chí Minh. Việc triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch lần này nằm trong chương trình hợp tác giữa Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện tim Thành phố Hồ Chí Minh và phía Nhật Bản.

Bác sỹ Tuấn cho biết thêm có sáu bệnh nhân may mắn được đoàn chuyên gia Nhật Bản thực hiện can thiệp tim mạch trong đợt này. Đây là những bệnh nhân đã được Bệnh viện đa khoa Đồng Nai chụp và chẩn đoán bị tim mạch nặng và khó.

Trong buổi sáng 1/12, nhiều bệnh nhân đã được các chuyên gia Nhật Bản can thiệp thành công các bệnh về tim mạch. Đây là cơ hội hiếm có để bệnh nhân được thụ hưởng các kỹ thuật cao trong can thiệp tim mạch mà không phải đi ra nước ngoài điều trị./.