Cảnh sát chống khủng bố của Indonesia. Ảnh minh họa. (Nguồn: pri.org)

Chính quyền Indonesia đã siết chặt an ninh ở Bali, sau khi có thông tin về một đối tượng tình nghi là phiến quân âm mưu tấn công hòn đảo du lịch này.

Tối 22/8, cảnh sát trưởng tỉnh Bali, ông Sugeng Priyanto cho biết trước thông tin về một vụ bắt giữ nghi can khủng bố và âm mưu tấn công ở Bali, nhà chức trách đang tăng cường an ninh ở tất cả các điểm vào Bali và những bến cảng nhỏ quanh Bali.

Cuối tuần qua, cảnh sát chống khủng bố Indonesia thông báo đang điều tra một nghi can khủng bố bị bắt hồi tuần trước về khả năng âm mưu tấn công Bali. Người phát ngôn cảnh sát quốc gia cho biết cảnh sát đã phát hiện một quả bom và các vật liệu nổ có sức công phá lớn khi lục soát nhà đối tượng này. Trong khi đó, đối tượng khai nhận đang lên kế hoạch tấn công Bali song chưa có thông tin chi tiết và thời điểm thực hiện âm mưu.

Cách đây hơn một thập kỷ, đảo Bali từng chứng kiến những vụ đánh bom khủng bố do nhóm vũ trang Hồi giáo trong khu vực thực hiện. Kinh hoàng nhất là vụ đánh bom xe bên ngoài một hộp đêm ở thị trấn Kuta hồi tháng 10/2002 khiến hơn 200 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là du khách nước ngoài./.