Đại diện Hansem EUG giới thiệu các sản phẩm của công ty tại GMV 2016 (Nguồn: Vietnam+)

Khi mở một chiếc điện thoại thông minh, chẳng hạn như Samsung Galaxy Edge 7, bạn có bao giờ đặt câu hỏi tại sao hãng điện thoại Hàn Quốc lại có thể cung cấp hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh hay thậm chí là tiếng Việt chuẩn đến vậy?

Câu trả lời là một công ty thứ ba đã làm việc này thay cho Samsung, cũng như cho hàng trăm khách hàng khác. Đó là Hansem EUG, một trong những công ty cung cấp Dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tại Hàn Quốc, Hansem EUG được coi là người dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển nội dung và địa phương hóa ngôn ngữ, giúp các công ty công nghệ len lỏi tới tận ngóc ngách, tiếp cận hàng triệu người dùng trên thế giới.

Trao đổi với VietnamPlus tại triển lãm di động lớn nhất Hàn Quốc, GMV 2016 (Global Mobile Vision – Tầm nhìn di động toàn cầu), ông Brian Cho, trưởng bộ phận ngôn ngữ của Hansem EUG cho hay, công ty hiện cung cấp dịch vụ địa phương hóa bằng 40 thứ tiếng khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Nghĩa là nếu bạn cảm thấy chiếc điện thoại thông minh, hay ứng dụng điện thoại (Applications) trở nên dễ sử dụng hơn nhờ được cài đặt tiếng Việt thì có nghĩa là Hansem EUG đã làm tốt công việc của mình.

Để cung cấp được những nội dung địa phương hóa đa dạng và “chuẩn” như thế, Hansem EUG đã phát triển đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu ở mỗi thứ tiếng, chứ không chỉ đơn giản là đổ văn bản vào một chiếc máy dịch.

Ngoài những mảng di động thì Hansem EUG còn cung cấp giải pháp ngôn ngữ cho các website, các công ty viễn thông, địa phương hóa các cuốn cẩm nang, bản hướng dẫn sử dụng cho các nhà sản xuất đồ điện tử, máy công nghiệp, thiết bị y tế…

Đến nay, Hansem EUG đã soạn thảo nội dung, FAQ (các câu hỏi thường gặp) cho khoảng hơn 100.000 sản phẩm ở nhiều lĩnh vực, trong đó có cả những ngành chuyên môn hẹp, với nhiều thuật ngữ riêng biệt.

Bên cạnh đó, công ty còn phát triển các loại phần mềm dịch thuật, soát lỗi chính tả, tối ưu hóa văn bản…

Ông Cho cho biết, với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin cũng như lắp ráp thiết bị, linh kiện tại Việt Nam thì Hansem EUG sẽ có nhiều cơ hội để mở rộng thị trường, giúp các doanh nghiệp Việt tự tin vươn ra thế giới.