Cảnh sát Bỉ làm nhiệm vụ trong chiến dịch truy quét khủng bố ở Anderlecht ngày 8/4 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/10, cảnh sát Bỉ đã tiến hành chiến dịch truy quét những đối tượng liên quan đến Hicham Chaïb, phần tử khủng bố thuộc nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở miền Bắc nước này.

Hicham Chaïb chính là đối tượng đã xuất hiện trong một video thừa nhận là thủ phạm loạt vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Brussels hôm 22/3 vừa qua làm 32 người thiệt mạng.

Theo báo De Standaard, cảnh sát đã tiến hành chiến dịch truy quét tại các thành phố Ghent, Antwerp và Deinze của Bỉ, trong khuôn khổ cuộc điều tra về hoạt động tài trợ cho các nhóm phiến quân và tuyển mộ các chiến binh cho tổ chức IS ở Syria.

Trong số 15 người bị bắt có 4 đối tượng bị cáo buộc dính líu đến hoạt động khủng bố và một trong 4 đối tượng có tên Soufiane A. từng là chiến binh của IS ở Syria.

Theo cảnh sát Bỉ, phần lớn những đối tượng bị bắt có liên quan đến các thành viên trong gia đình Hicham Chaïb, gồm 11 người con. Kẻ thân cận nhất trong số những đối tượng bị thẩm vấn là Zouhair Chaïb, 29 tuổi, em trai của Hicham. Một người anh em khác của Hicham là Mohamed Amin cũng bị đưa ra thẩm vấn và sau đó đã được thả.

Bỉ cũng như nhiều quốc gia châu Âu khác hiện đang áp đặt nhiều biện pháp đảm bảo an ninh quốc gia sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố đẫm máu khiến hàng trăm người thiệt mạng chỉ trong vòng một năm rưỡi qua./.