Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Lực lượng chức năng Bỉ vừa bắt giữ 10 đối tượng trong khuôn khổ cuộc điều tra về đường dây quốc tế chuyên buôn bán chất gây nghiện, được Viện Công tố, cảnh sát điều tra tỉnh Limbourg của Bỉ và các cơ quan tư pháp Bologne của Italy phối hợp tiến hành trong suốt một năm qua.

Người phát ngôn Viện Công tố Limbourg, ông Dominique Renotte, cho biết từ thông tin ban đầu ở Italy, cảnh sát điều tra đã bắt giữ một tàu hàng chở cocaine do một người đàn ông ở Maasmechelen (Bỉ) điều hành và cung cấp.

Đối tượng này giữ mối liên hệ thường xuyên với một người ở Meise (Bỉ) đã từng bị phía Italy kết án 26 năm tù giam vì tội buôn bán ma túy.

Trong vụ việc này, lực lượng chức năng đã thu giữ 300kg cocaine tại cảng Amsterdam (Hà Lan).

Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng cũng phát hiện nhóm tội phạm có trụ sở ở Italy tiến hành giao hàng cho một chi nhánh ở Đức.

Phối hợp với cảnh sát Đức, qua 2 chiến dịch, các lực lượng chức năng đã tịch thu 10kg cocaine và bắt giữ 5 đối tượng. Một số đối tượng khác tiếp tục bị truy lùng.

Trong các cuộc lục soát, cảnh sát đã thu giữ 70.000 euro tiền mặt và nhiều gói cocaine cùng những sản phẩm ma túy khác./.