Thói quen “cú đêm” có thể khiến bạn sở hữu quầng thâm mắt đáng sợ, nhưng hãy yên tâm là chúng ta có thể hô biến chúng đi một cách dễ dàng bằng các cách sau.

1. Tập sử dụng Color Corrector - kem hiệu chỉnh sắc tốColor corrector - sản phẩm hiệu chỉnh sắc tố không chỉ dành cho những chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp! Nếu da bạn có những khuyết điểm như mụn đỏ, xỉn màu hoặc vết thâm thì chắc chắn bạn nên bắt đầu học quy tắc sử dụng các màu sắc hiệu chỉnh nhằm tăng khả năng che phủ của lớp nền.

Nguyên tắc màu sắc ấy như sau: màu xanh bạc hà làm dịu vùng da đỏ, màu cam/đỏ trung hòa vùng da tối màu. Việc trung hòa sắc tố da sẽ giúp bước nền tiếp theo của bạn trở nên dễ dàng đều màu và che phủ tốt hơn rất nhiều.

Trong trường hợp bạn chưa muốn đầu tư sản phẩm hiệu chỉnh sắc tố chuyên dụng thì bạn có thể sử dụng chính cây son màu đỏ tươi của bạn để trung hòa vùng quầng thâm mắt, sau đó mới dùng đến kem che khuyết điểm nhé!

[Top 3 loại kem che khuyết điểm cho mắt mà nàng “cú đêm” nên sở hữu]

2. Sử dụng kem che khuyết điểm mỏng nhẹBạn nghĩ rằng việc sử dụng thật nhiều sản phẩm che khuyết điểm sẽ che giấu được hết quầng thâm? Bạn đã nhầm to rồi! Kem che khuyết điểm quá nặng và dày dễ khiến cho lớp trang điểm trở nên khô, mốc và có thể dẫn đến bí da, gây mụn với những làn da nhạy cảm.

Hãy chọn những sản phẩm che khuyết điểm có kết cấu mỏng nhẹ, chia làm hai lần tán để có độ che phủ tự nhiên và đồng đều nhất sau khi sử dụng kem hiệu chỉnh sắc tố nhé.

3. Đánh màu mắt nhũ sáng

Một chút viền nhũ ở mi dưới vừa tạo cảm giác đôi mắt to tròn long lanh hơn, vừa giúp bạn che giấu quầng thâm mắt.

Nếu quầng thâm mất khiến thần thái bạn trở nên thiếu tươi tỉnh thì bạn có thể sử dụng những màu mắt tông sáng có nhũ để tạo vẻ tươi trẻ và đánh lừa thị giác của người đối diện.

4. Tán kem che khuyết điểm đúng cách


Tán kem che khuyết điểm đúng cách giúp tăng khả năng che phủ và độ bám của sản phẩm.

Riêng với quầng thâm dưới mắt, bạn nên tán kem che khuyết điểm thành một vùng hình chữ V bao trùm, kéo xuống cả phần má. Mẹo nhỏ là sau khi chấm kem che khuyết điểm lên quầng thâm, bạn có thể để đợi 15-30 giây trước khi tán kem đều ra, và đừng quên tán thật kĩ trước khi đánh thêm lớp kem nền nhé.

5. Không bao giờ quên sử dụng kem mắt


Quá trình lão hóa sẽ không chừa một ai, vậy nên đừng ngại sử dụng kem mắt 2 lần/ngày để nuôi dưỡng vùng da mắt mỏng manh, ngăn chặn nếp nhăn, làm sáng vùng da mắt. Ngay cả khi bạn chưa có biểu hiện lão hóa vùng mắt thì việc chăm sóc càng sớm sẽ càng đem lại vùng da mắt mịn màng và tươi trẻ.

6. Sinh hoạt lành mạnh


Sau cùng, một điều vô cùng quan trọng mà bạn phải nằm lòng là điều chỉnh nếp sống lành mạnh nhằm hạn chế những tác nhân gây nên quầng thâm mắt, bằng cách: đi ngủ đúng giờ và đủ giấc, hạn chế thức khuya, thoa kem chống nắng đầy đủ, sử dụng kính bảo vệ chống tia UV khi ra nắng. Cũng đừng quên chế độ dinh dưỡng đủ chất để cơ thể khỏe mạnh đầy sức sống nhé./.