Cảnh sát chuyển một sỹ quan cảnh sát bị thương do người biểu tình tấn công. (Nguồn: AFP)

Ngày 27/4, cảnh sát cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã bị thương nặng trong các cuộc đụng độ cùng ngày với đám đông biểu tình tại Baltimore, thuộc bang Maryland ở miền Đông nước Mỹ.

Sỹ quan cảnh sát Eric Kowalczyk cho biết các cuộc biểu tình đường phố ngày 27/4 đã biến thành bạo lực sau khi bạn bè và người thân tập trung dự đám tang của Freddie Gray, một thanh niên da màu 25 tuổi thiệt mạng khi đang bị cảnh sát giam giữ.

Sự kiện này đã châm ngòi cho một làn sóng biểu tình rầm rộ mới phản đối cách hành xử của cảnh sát. Theo ông Kowalczyk, trong số 7 cảnh sát bị thương có một người hiện trong tình trạng nguy kịch do bị gẫy xương.

Ngoài ra, đám đông thanh niên biểu tình cũng đã phá hủy ít nhất 1 xe cảnh sát tại trung tâm mua sắm gần đó. Cảnh sát chống bạo động của tiểu bang và liên bang đã được triển khai để nỗ lực khôi phục trật tự.

Trước đó cùng ngày, hàng nghìn người đã tụ tập xung quanh nhà thờ New Shiloh Baptist để dự lễ tang của Gray, người thiệt mạng hôm 19/4 với nhiều vết thương nơi cột sống sau một tuần bị cảnh sát giam giữ tại Baltimore, phía Bắc thủ đô Washington DC.

Cái chết của Gray là vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ đối đầu giữa cảnh sát và những người Mỹ gốc Phi, nổi bật là vụ cảnh sát da trắng bắn chết thanh niên da màu Michael Brown tại thị trấn Ferguson hồi tháng 8/2014, làm bùng phát làn sóng biểu tình bạo lực ở nhiều nơi trên khắp nước Mỹ./.