Những người nhập cư trái phép vừa được giải cứu trên biển Địa Trung Hải ngày 3/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tối 11/11, một nhóm phần tử quá khích đã tấn công trung tâm tạm trú của những người nhập cư và tị nạn ở thủ đô Rome, Italy.

Theo hãng tin ANSA, cuộc biểu tình chống người nhập cư đã biến thành bạo lực khi những người biểu tình ném pháo vào tòa nhà, đốt cháy thùng rác và một chiếc ôtô trong lối đi vào tòa nhà. Trong khi đó, để đáp trả hành động của người biểu tình, từ các cửa sổ của tòa nhà, những người tị nạn và nhập cư đã ném vỏ chai, gạch đá ra ngoài. Cuộc xung đột khiến hai người bị thương và một số phần tử quá kích bị bắt giữ.

Phong trào chống người nhập cư đã bùng phát ở ngoại ô thủ đô Rome vài ngày trước đây. Tuy nhiên, do xung đột ngày càng leo thang và căng thẳng gia tăng nên chính quyền nước này đã thực thi những biện pháp an ninh bổ sung, cũng như tăng cường cảnh sát thường trực trong các trung tâm tạm trú người nhập cư.

Italy là một trong những "cửa ngõ" chính của những người nhập cư trái phép và tị nạn từ các nước nghèo đói và bị xung đột hoành hành tại châu Phi và Trung Đông đến châu Âu.

Theo thống kê của Bộ Nội vụ Italy, nếu trong năm 2013, có khoảng 43.000 người nhập cư vào nước này, thì chỉ trong năm tháng đầu năm nay đã có tới 40.000 người nhập cư trái phép bằng đường biển vào Italy./.