Tàu cá trở về đất liền tránh trú bão. (Ảnh: Thế Lập/TTXVN)

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết theo dự báo, khoảng 22 giờ ngày 29/11, bão số 4 sẽ đổ bộ vào thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn và các huyện Tuy Phước và Vân Canh.

Để đối phó với bão số 4, trong tối 29/11, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh chỉ đạo các đơn bị bộ đội, Biên phòng và Công an tỉnh cùng các lực lượng xung kích sẵn sàng lực lượng và phương tiện để ứng cứu khi có sự cố do bão gây ra tại các địa phương.

Đến sáng 30/11, khi bão đi qua, các đơn vị tiếp tục triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn cần thiết và khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả bão lụt gây ra.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh và các địa phương đã kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với bão của người dân ở các xã ven biển Phù Mỹ, Phù Cát và Quy Nhơn và Hoài Nhơn, đồng thời di dời hơn 1.200 hộ dân vùng nguy hiểm ven biển đến nơi an toàn.

Hiện nay, mưa và gió tại thành phố Quy Nhơn đang mạnh dần lên, bão số 4 sắp đổ bộ vào khu vực phía Nam tỉnh Bình Định./.