Chiều 17/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Minh Đức (32 tuổi, ngụ ở huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh - tạm trú xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng) làm nghề thợ hồ về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Bị can Đức được cho là cha dượng đã bạo hành bé trai Lê Văn Hải (3 tuổi) vỡ đại tràng, gãy ngón tay. Bé Hải được giám định thương tật đến 41%.

Theo cơ quan điều tra, tối 16/7, sau khi uống rượu cùng đám bạn trở về nhà, thấy cháu Hải khóc không chịu ngủ, Đức tức tối la mắng rồi dùng chân đá mạnh vào bụng bé Hải. Bé Hải khóc thét nằm quằn quại trên nền nhà. Đến sáng hôm sau, mặt bé Hải tím tái, bị nôn ói dữ dội nên được Đức và người thân chuyển vào Bệnh viện thị xã Bến Cát cấp cứu. Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán bé Hải trong tình trạng bị sốc, tụt huyết áp do vỡ đại tràng.

Ngay sau đó, bé Hải được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Bình Dương để tiến hành mổ khẩn cấp, cắt phần ruột già bị vỡ, khâu phần đại tràng bị thủng, nối hậu môn tạm ra ngoài. Sau quá trình điều trị, bé Hải tạm thời ổn định sức khỏe đã được các bác sỹ cho xuất viện.

Bé Hải là con riêng của chị Phan Thị Thu Nga. Chị Nga và bị can Đức vừa mới lập gia đình và sinh con nhỏ được hơn một tháng./.